Mất điện đột ngột

Một trong những vấn đề thường gặp với hệ thống điện trong gia đình chính là sự cố mất điện đột ngột. Khi gặp vấn đề này bạn không cần phải gọi ngay cho sửa điện nước quận 1 mà trước tiên nên kiểm tra hệ thống điện. Nếu nhìn những nhà xung quanh vẫn có điện mà chỉ nhà bạn mất điện thì chắc chắn hệ thống điện đang gặp sự cố. Trước tiên, kiểm tra cầu giao điện có bị sập do dùng quá tải hay không, vì nhiều gia đình sử dụng aptomat tự động. Nếu nguồn điện không quá tải mà vẫn bị sập thì chắc chắn hệ thống điện đang bị rò rỉ. Cách xử lý là bạn nên rút toàn bộ thiết bị đang sử dụng sau đó bật lại aptomat, nếu điện sáng thì có khả năng dùng quá tải. Còn với trường hợp bật lại aptomat mà vẫn không có điện thì tốt nhất bạn nên gọi ngay cho thợ sửa điện quận 1 chuyên nghiệp. Trong quá trình kiểm tra nguồn điện, hệ thống điện nên cẩn thận, nên dùng thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn.

sửa điện nước quận 1

Khi mất điện nên kiểm tra aptomat có bị sập hay không

Sự cố mất nguồn thiết bị điện

Để đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt trong nhà các gia đình sẽ sử dụng rất nhiều thiết bị điện khác nhau. Trong quá trình sử dụng sẽ dễ gặp tình huống mất điện của thiết bị, bạn không cần phải gọi đơn vị sửa điện nước quận 1 mà kiểm tra thiết bị trước tiên. Đầu tiên, nên kiểm tra phích cắm và ổ cắm có hoạt động hay không, nên đảm bảo tay khô ráo khi kiểm tra. Trước tiên rút phích cắm thiết bị điện, dùng bút thử điện kiểm tra ổ cắm có điện hay không. Nếu có điện thì cắm phích cắm lại cho chắc chắn để xem thiết bị điện có hoạt động hay không. Dù cắm lại nhưng thiết bị vẫn không hoạt động thì có thể một bộ phận nào đó trong thiết bị đang bị hư hỏng. Trước khi cắm phích cắm nên kiểm tra đường dây điện của thiết bị có bị hở, đứt gãy hay có dấu hiệu cháy ở đâu hay không. Nếu có các dấu hiệu này thì bạn không nên cắm thiết bị lần nữa mà tốt nhất nên mang thiết bị đến đơn vị sửa chữa điện nước tại quận 1. Với trường hợp ổ cắm hay phúc cắm bị hư hỏng bạn có thể tự sửa chữa nếu có kinh nghiệm, nhưng nhớ phải ngắt nguồn điện trước khi sửa chữa.

sửa điện nước quận 1

Kiểm tra các thiết bị điện trước khi tiến hành sửa chữa

Sự cố chập cháy điện

Chập cháy điện cũng là một trong những vấn đề về điện thường gặp khiến nhiều gia đình vô cùng lo lắng và hoảng sợ. Nếu gặp tình trạng này trước tiên bạn nên ngắt nguồn điện trong gia đình, nếu chập cháy nghiêm trọng thì nên tìm cách dập lửa. Tuyệt đối không được dùng nước để dập điện mà nên trang bị bình chữa cháy để đảm bảo an toàn. Nếu chập cháy nhẹ thì sau khi ngắt nguồn điện nên gọi ngay cho đơn vị sửa điện nước quận 1 để được kiểm tra. Với tình huống nghiêm trọng hơn thì nên ngắt nguồn điện, ra khỏi nhà và gọi ngay cho đội cứu hỏa. Đặc biệt, với các ngôi nhà tại các thành phố lớn thì phải cẩn thận với hệ thống điện, nên kiểm tra sửa chữa điện nước quận 1 định kỳ. Việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp phát hiện và khắc phục kịp thời các vấn đề về điện, đảm bảo an toàn cho gia đình và những người xung quanh. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị sửa điện nước quận 1 uy tín thì Nhất Long là một trong những đơn vị bạn nên tham khảo. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề, trình độ chuyên môn cao sẽ mang đến cho bạn dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điện nước nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhất.

sửa điện nước quận 1

Điện nước Nhất Long đơn vị uy tín dành cho mọi nhà

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0912.418.434 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.