Tắt nước cho thiết bị cần sửa chữa

Thông thường, những vòi nước dễ hư hỏng nhất là ở nhà bếp, nhà tắm hay đường ống nước dẫn đến các thiết bị như: máy giặt, máy rửa bát, bồn cầu,... Trước khi tiến hành sửa chữa tại các thiết bị này bạn chỉ cần tắt vòi nước dẫn đến thiết bị. Bạn không nhất thiết phải tắt nước của cả ngôi nhà, gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Hầu hết, khi sửa vòi nước tphcm chúng được thiết kế với các van khóa gần với thiết bị hay đường nước ra, bạn chỉ cần khóa van là có thể sửa chữa. Với thiết bị là bồn vệ sinh thì phía sau bồn sẽ có một voan khóa hay vòi nước tại bồn rửa bị hỏng thì bạn chỉ cần khóa voan nước tại nhà bếp. Điều này đòi hỏi gia chủ phải hiểu được nguyên lý hoạt động của hệ thống ống dẫn nước cũng như các thiết bị trong gia đình thì mới dễ dàng hơn trong việc sửa chữa.

sửa vòi nước tphcm

Nên khóa voan nước trước khi sửa chữa vòi nước

Tắt nước toàn bộ trong gia đình

Nếu vòi nước bị hư hỏng nằm ở những vị trí phức tạp các khớp nối trong đường ống nước thì bạn nên khóa toàn hệ thống. Điều này sẽ giúp cho quá trình sửa vòi nước tphcm nhanh chóng và dễ dàng hơn, đây là trường hợp bạn không tìm thấy các van khóa vì được thiết kế âm tường. Bạn có thể tắt dòng nước bằng cách tắt van điều khiển dòng chảy trong toàn bộ ngôi nhà, những voan khóa này thường nằm cạnh đồng hồ nước. Đây cũng là nơi dẫn nước cho toàn bộ các thiết bị trong gia đình bạn, khi tắt thì sẽ không gây ảnh hưởng khi sửa chữa. Những voan khóa này thường được thiết kế có màu đỏ, chỉ cần vặn theo chiều kim đồng hồ là có thể khóa nước. Nếu gặp khó khăn trong việc đóng van khóa nước và sửa ống nước tphcm thì bạn nên tìm thợ sửa nước chuyên nghiệp. Bởi, có nhiều trường hợp vòi nước bị hỏng ở những khu vực quan trọng, gia chủ không biết cách sửa chữa làm cho tình trạng nghiêm trọng hơn.

sửa vòi nước tphcm

Có thể tắt nước cho cả ngôi nhà khi tiến hành sửa chữa

Những hệ thống ống nước trong gia đình

Nếu bạn muốn tự mình sửa vòi nước tphcm thì tốt nhất bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm về việc sửa ống nước. Hệ thống cấp nước, đây là hệ thống đường ống dẫn nước đến các thiết bị và vị trí cần sử dụng trong gia đình. Hệ thống cấp nước sẽ bắt đầu từ giếng nước hoặc đường ống cấp nước thành phố và điểm đầu tiên là đồng hồ nước. Hệ thống thoát nước cũng là hệ thống quan trọng giúp thải các nước thải trong quá trình sinh hoạt. Hệ thống ống nước nhà bếp, đây là khu vực thường dễ bị hư hỏng nhất và cũng có đường ống vào và đường ống ra. Hệ thống ống nước phòng tắm, phòng vệ sinh cũng có nhiều thiết bị sử dụng cũng như vòi nước ra vào. Đây là những hệ thống ống dẫn nước trong nhà với rất nhiều vòi nước khác nhau. Nếu chúng bị hư hỏng thì bạn nên thay mới hoặc sử dụng keo dán chuyên dụng để xử lý ngay. Ngoài ra, với những tình trạng nghiêm trọng nên chọn đơn vị sửa ống nước và sửa điện tại nhà tphcm để khắc phục sự cố nhanh chóng nhất.

sửa vòi nước tphcm

Nên hiểu rõ nguyên lý hoạt động và hệ thống ống nước trong gia đình

Nhất Long là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề, trình độ chuyên môn cao Điện nước Nhất Long áp dụng các kỹ thuật mới nhất, công cụ hiện đại nhất nhằm đem lại hiệu quả an toàn cao cho người sử dụng dịch vụ, tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc cho quý khách.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0912.418.434 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.