Trên thị trường hiện nay, tủ lạnh được chia làm 2 dòng phổ biến đó là tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết. Vậy tủ lạnh không đóng tuyết có tốt hơn tủ lạnh đóng tuyết không? Bạn đã biết cách chọn tủ lạnh không đóng tuyết chưa? Nếu chưa thì đừng lo lắng! Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Điện Nước Nhất Long.

Phân biệt tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết

Tủ lạnh đóng tuyết là gì?

Nên chọn tủ lạnh đóng tuyết hay không đóng tuyết

Tủ lạnh đóng tuyết là dòng tủ sử dụng cơ chế làm lạnh trực tiếp bằng hệ thống máy nén (Compressor - giàn nóng), có tác dụng giải nhiệt cho gas làm lạnh khi bị nén ở áp lực cao và thermostat sẽ giúp ngắt mạch cho compressor khi tủ đạt được độ lạnh nhất định. Tủ lạnh đóng tuyết có dàn lạnh được nằm ở bên ngoài, không có quạt và chế độ tự xả đá. Chính vì vậy, mỗi khi người dùng muốn xả đá thì cần phải ngắt nguồn điện, chờ đá tan thì mới có thể làm sạch được.

Tủ lạnh không đóng tuyết là gì?

Nên chọn tủ lạnh đóng tuyết hay không đóng tuyết

Tủ lạnh không đóng tuyết là dòng tủ phổ biến hiện nay, hoạt động theo cơ chế tự động. Tủ có gắn quạt, giúp tạo luồng khí lạnh đều khắp phía trong tủ, bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Đặc biệt, dòng tủ này được trang bị bộ đếm thời gian, cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt, trung bình cứ 6 tiếng thì bộ đếm thời gian này sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng được cuốn xung quanh các dây làm lạnh, giúp làm tan chảy các lớp tuyết bám quanh cuộn dây. Khi nhiệt độ tăng lên 32oC thì đây sẽ tự động ngắt.

Qua những ưu điểm trên đây, chắc hẳn bạn có thể nhận thấy tủ lạnh không đóng tuyết vẫn luôn là dòng tủ chiếm ưu thế, mang đến cho người dùng sự tiện lợi. Hầu hết, tất cả các hãng cung cấp tủ lạnh không đóng tuyết đều đưa ra rất nhiều mặt hàng đa dạng từ kiểu dáng, thể tích cho đến giá tiền để người dùng dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với không gian và khả năng tài chính của mình.

So sánh tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết

Tủ lạnh đóng tuyết 

Nên chọn tủ lạnh đóng tuyết hay không đóng tuyết

Điểm mạnh của tủ lạnh đóng tuyết

- So về giá thành, nếu xét giữa tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết cùng công suất, thì tủ lạnh đóng tuyết rẻ hơn.

- Ít hao phí năng lượng tiêu thụ.

- Linh kiện trang bị cho tủ lạnh đóng tuyết đơn giản nên dễ dàng bảo trì và thay thế khi gặp vấn đề.

- Bảo quản thực phẩm hiệu quả trong thời gian dài nhờ khả năng làm lạnh nhanh và lan tỏa khắp mọi ngóc ngách tủ lạnh.

Điểm yếu của tủ lạnh đóng tuyết

Sau thời gian dài sử dụng, tủ lạnh sẽ đóng tuyết, từ đó gây ra những bất tiện sau:

- Chiếm diện tích của tủ.

- Mất nhiều thời gian để xả đông và vệ sinh tủ lạnh.

- Tuyết đóng dày sẽ thúc đẩy động cơ làm lạnh bên trong hoạt động hết công suất, gây tiêu tốn điện năng đáng kể, thường là gấp 2 lần so với bình thường.

Tủ lạnh không đóng tuyết

Nên chọn tủ lạnh đóng tuyết hay không đóng tuyết

Điểm mạnh của tủ lạnh không đóng tuyết

Trái ngược với tủ lạnh đóng tuyết, loại tủ lạnh này sẽ hoàn toàn nói không với tuyết, mang đến rất nhiều ưu điểm như:  

- Làm lạnh đều và nhanh chóng, loại bỏ mùi hôi hiệu quả, thực phẩm nhờ vậy mà giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài.

- Không xảy ra hiện tượng đóng tuyết giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

- Không khí liên tục được lưu thông mang đến cơ chế làm lạnh tuyệt vời, giúp bảo quản thực phẩm đông lạnh trong thời gian dài.

Điểm yếu của tủ lạnh không đóng tuyết

- Hao phí điện năng hơn.

- Chi phí của sản phẩm cao hơn so với loại tủ lạnh đóng tuyết.

Cách chọn tủ lạnh không đóng tuyết tốt, chất lượng

Nên chọn tủ lạnh đóng tuyết hay không đóng tuyết

Nếu bạn muốn chọn mua cho mình một chiếc tủ lạnh không đóng tuyết, hãy lưu ý một số điểm như sau:

- Tủ lạnh không đóng tuyết được thiết kế thông minh theo cơ chế tự động. Khi chọn mua, người dùng hãy mở tủ ra, quan sát phía bên trong, nếu thấy có luồng gió thổi ra từ chiếc quạt được gắn phía trong tủ thì đó chính là tủ lạnh không bị đóng tuyết.

- Bạn hãy hỏi trực tiếp người tư vấn bán hàng xem tủ lạnh đó có đóng tuyết không và thông số, cấu tạo của chiếc tủ như thế nào.