Tắc ống thoát nước nhà bếp

Có thể nói nhà bếp là một trong những khu vực thường xuyên bị nghẹt ống thoát nước mà mọi gia đình đều gặp phải. Trước khi gọi thợ sửa nước quận 10 bạn nên biết được đâu là nguyên nhân gây tắc và có thể tự mình sửa chữa nếu không quá nghiêm trọng. Nguyên nhân chính gây tắc ống thoát nước tại nhà bếp thường là do các chất thải, thức ăn thừa trong quá trình chế biến và ăn uống. Để ngăn chặn tình trạng này bạn nên lọc thức ăn thừa và cặn bẩn trước khi đổ vào đường thoát nước. Đặc biệt, dầu mỡ khi kết hợp với các mảnh vụn thức ăn, nước rửa bát sẽ tạo thành hỗn hợp cứng như đá vôi. Thậm chí lâu ngày chúng còn sinh ra mùi khó chịu và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Để tránh phải nhờ thợ sửa ống nước quận 10 thì bạn nên thường xuyên vệ sinh ống thoát nước, nhất là khu vực rửa chén bằng các dung dịch tự chế hoặc mua tại cửa hàng.

thợ sửa nước quận 10

Nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh đường ống thoát nước tại nhà bếp

Tắc ống thoát nước tại nhà tắm

Ngoài phòng bếp thì phòng tắm cũng là một trong những khu vực được sử dụng nhiều trong nhà nên dễ gặp tình trạng tắc đường ống. Đây cũng là khu vực khó sửa chữa nên thường gia chủ sẽ nhờ đến thợ sửa nước quận 10. Tuy nhiên, bạn nên biết nguyên nhân gây tắc đường ống là gì để phòng tránh và tiết kiệm chi phí sửa chữa. Thường khi nhắc đến nhà tắm các gia chủ sẽ nghĩ ngay đến nguyên nhân là do tóc rụng trong quá trình tắm gội. Vì tóc không phân hủy kết hợp cùng các dung dịch tẩy rửa sẽ dễ gây tắc đường ống thoát nước. Để ngăn chặn tình trạng này bạn nên thường xuyên thu gom tóc và nên có lớp lọc để tránh tình trạng tắc nghẽn. Ngoài nguyên nhân chính là tóc thì nhiều gia đình có thói quen giặt rửa các vật dụng có dính đất, cát, xi măng tại nhà tắm. Đây cũng là nguyên nhân chính làm cho đường thoát nước nhanh chóng bị nghẹt và rất khó để vệ sinh chúng. Thông thường đường ống nước tại nhà tắm sẽ được lắp ngầm nên muốn sửa chữa phải khoan tường nên sẽ mất nhiều thời gian và chi phí sửa ống nước quận 10.

thợ sửa nước quận 10

Nhà tắm, nhà vệ sinh cũng là khu vực rất dễ bị tắc ống thoát nước

Nguyên nhân là do đường ống nước

Ngoài những khu vực trên thì còn nhiều khu vực khác trong nhà dễ xảy ra tắc nghẽn ống dẫn nước. Để tránh tìm đến thợ sửa nước quận 10 và tiết kiệm chi phí thì gia đình nên thường xuyên vệ sinh bể nước, đường ống dẫn và thoát nước. Ngoài ra, nguyên nhân gây tắc ống nước còn do hệ thống ống nước mà gia đình bạn đang sử dụng. Nếu hệ thống ống nước được sử dụng quá lâu ngày thì những cặn bẩn, đường ống cũng dễ hư hỏng nên dễ gây tắc nghẽn. Do đó, sau một thời gian sử dụng nên kiểm tra và thay đường ống mới vừa an toàn cho sức khỏe mà còn đảm bảo các hoạt động sinh hoạt trong nhà. Bên cạnh đó, nếu quá trình lắp đặt, sửa chữa mà sử dụng hệ thống ống nước kém chất lượng thì tuổi thọ thấp và dễ bị tắc nghẽn. Để tránh tình trạng này bạn nên chọn những đơn vị lắp đặt, sửa ống nước quận 10 hcm uy tín nhất. Trong đó, Điện nước Nhất Long là một trong những đơn vị luôn được khách hàng đánh giá cao mà bạn nên tham khảo. Nhất Long chuyên lắp đặt, sửa nước ở quận 10 với chất lượng tuyệt vời, mà giá thành hoàn toàn hợp lý.

thợ sửa nước quận 10

Chọn đơn vị lắp đặt, sửa chữa chuyên nghiệp như Nhất Long

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại cùng dịch vụ tuyệt vời sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0912.418.434 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.