Xử lý vết nứt ở những bể nước ngầm để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, chúng ta thường sử dụng những phương pháp gì? Chính là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra đối với bộ phận tư vấn của chúng tôi. Ngày hôm nay, nhân bài viết này, Nhất Long xin bật mí cho các bạn những cách xử lý bể nước bị nứt hiệu quả, cũng như được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Nguyên nhân bể nước ngầm bị nứt

Thông thường, bị nứt do quá trình xây dựng không đúng kỹ thuật, cũng như sử dụng những loại vật liệu kém chất lượng sẽ dẫn đến những tình trạng nứt bể gây thấm nước. Một số nguyên nhân khác nữa đến từ những tác động từ phía bên ngoài môi trường cũng được cho là những lý do hàng đầu khiến bể nước ngầm nhà bạn xảy ra tình trạng thấm nước như vậy.

Xử lý bể nước ngầm bị nứt xi măng có tốt không?

xử lý bể nước ngầm bị nứt bằng xi măng có tốt không

Đầu tiên, với những bể nước ngầm xảy ra hiện tượng bị nứt và gây thấm nước. Thông thường chúng ta nghĩ ngay đến việc sử dụng cách xử lý bể nước bị nứt với nguyên liệu xi măng tinh trát trực tiếp lên bề mặt của vết nứt theo phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định rằng phương pháp này có nhiều những mặt hạn chế mà để khắc phục được các mặt hạn chế đó cần tốn rất nhiều thời gian và công sức. Chưa kể phần xi măng đó sẽ không kết dính được chắc chắn với phần bề mặt của bể đã bị nứt.

=>Có thể bạn quan tâm: Thợ chống thấm chuyên nghiệp tại TP.HCM

Cách xử lý bể nước bị bị rò rỉ:

Để có thể xử lý được bể nước bị rò triệt để, trước tiên chúng ta cần khóa vòi nước lại. Dùng valve xả đáy hoặc dùng máy bơm nước để hút sách nước có trong bể ra ngoài.

Sau đó chúng ta áp dụng các cách dưới đây để giải quyết xử lý vết nứt bể nước:

Sử dụng vật liệu Facom:

Facom là vật liệu phụ gia cho chống thấm ngược ở dạng dung dịch dùng để trộn vào bê tông, vữa xi măng vàng kết hợp lại. Sau đó trét lên bể nước phần bị nứt để xử lý chỗ bị rò rỉ một cách hiệu quả an toàn mà không gây độc hại cho bể nước sạch nhà bạn.

vật liệu chống nứt bể nước Facom

Vì đây là sản phẩm có tính chống thấm và kháng nước cao, đảm bảo cho công trình của bạn sử dụng được lâu dài. Nó thích hợp được sử dụng trong : chống thấm thuận nghịch cho các bề mặt bê tong, tường xi măng, nền. Chúng còn thường dược dùng cho các chỗ có áp lực nước cao như bể bơi, bể chứa nước, bồn nước, bể nước ăn,… đặc biệt là chi phí mua sản phẩm cũng không hề đắt.

Sử dụng vật liệu Sika:

Vật liệu chóng nứt bể nước Sika

Sika cũng là một cách giúp các bạn dễ dàng xử lý bể nước bị nứt, rò rỉ nước ra bên ngoài.Vật liệu này sika này có rất nhiều loại khác nhau, không phải loại cũng giúp xử lý vết nứt ở bể nước được., nên các bạn cần chú ý khi mua hàng thì nên hỏi kỹ một chút nhé. Khi mua các bạn cần tìm đúng loại vật liệu Sikatop Seal 107, loại này gồm có 2 thành phần và một vật liệu chuyên dụng khác như chất kết dính Sika Latex, băng cản nước,..

Cách sử dụng vật liệu Sika:

Các bạn hút hết nước trong bể ra và làm khô bề mặt bê tông trong bể

Tiếp theo các bạn sử dụng vật liệu Sikatop Seal 107 ở dạng bột pha với dung dịch đi kèm theo sản phẩm. Các bạn lưu ý khi pha trộn vật liệu phải pha đúng với tỉ lệ hướng dẫn ghi ở trên bao bì, sau đó khuấy cho đều sản phẩm lên. Sau đó trát hỗn hợp này lên vùng bị nứt lớp thứ nhất. Sau đó các bạn chờ khoảng 2-4 tiếng cho lớp này được khô hoàn toàn, rồi tiếp tục thi công lớp thứ 2. Để đảm bảo chắc chắn, sử dụng được lâu dài hơn thì các bạn chờ lớp thứ 2 khô rồi làm tiếp lớp thứ 3.

Khi đã trát xong các bạn chờ sau 1 ngày để vật liệu được khô hẳn, sau đó các bạn hãy thử với nước nếu không thấy hiện tưởng thấm hay rò rỉ ra bên ngoài nữa thì khi đó là bạn đã thành công rồi đó, còn nếu nước vẫn bị rò rỉ ra ngoài là do các bạn đã làm sai kỹ thuật. Với cách xử lý bể nước bị nứt bằng vật liệu sika này, nếu các bạn làm tốt thì chắc chắn đảm bảo thời gian sử dụng sẽ rất lâu dài, an toàn với nước sạch trong bể, không gây hại cho con người.

Xem thêm: Những mầm bệnh tiềm tàng trong bồn nước

Sử dụng vật liệu keo dán gạch:

Keo dán gạch chống nứt bể nước

Với vật liệu keo dán gạch sẽ giúp chúng ta giải quyết bể nước bị rò rỉ dễ dàng, hiệu quả. Bởi vật liệu này có khả năng chống thấm, và khả năng chịu được áp lực của nước rất là rất cao..

Ưu điểm của vật liệu keo dán gạch:

  • Khả năng chịu được áp lực bên trong, cũng như bên ngoài với độ sâu khoảng 50 mét đưới nước.

  • Phù hợp dùng để chống thấm cho bể nước, và sử dụng để lát gạch dưới đáy hồ bơi.

  • Không gây độc hại cho nguồn nước sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch

Bên trong bể trước:

- Đầu tiên chúng ta làm ẩm bề mặt cần thi công.

- Sau đó ta quét lớp vữa chống thấm, lớp thứ hai ta phải quét theo phương vuông góc so với lớp đầu tiên.

Bên ngoài bể nước:

- Đầu tiên ta quét hai lớp keo, lớp thư hai ta phải quét vuông góc với lớp đầu.

- Sau đó ta để bề mặt khô hoàn toàn sau 4 cho đến 7 ngày, tuy thuộc vào nhiệt độ của môi trường.

Chúng ta kiểm tra thử rò rỉ của nước bằng cách, cho nước vào trong bể khi ngập nơi bị nứt, để sau 24 giờ nếu không có hiện tượng rò rỉ. Khi đó ta bắt đầu sử dụng bể bình thường. Với cách xử lý bể nước bị nứt như thế này, bể nước nhà bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người thân gia đình bạn, thời gian sử dụng rất bền bỉ và lâu dài.