Nếu như bạn đã từng sử dụng điều hòa thì chắc hẳn không thể nào không biết đến phím chế độ Fan Speed ở trên chiếc remote của điều hòa(máy lạnh). Có bao giờ bạn đặc ra câu hỏi là Fan Speed là gì? Sử dụng chế độ Fan Speed sao cho phù hợp nhất. Nếu chưa, mời bạn đọc hãy cùng với Điện lạnh Nhất Long đi tìm hiểu chi tiết về chủ đề này nhé.

Fan Speed là gì?

Fan speed là một chế độ trên chiếc Remote của điều hoa mà hầu như các hãng máy lạnh ngày nay đều tích hợp nó.

Những thông số tốc độ quạt được hiển thị trên remote chính là Fan speed. Khi muốn điều chỉnh tốc độ quay của quạt gió cục lạnh, người dùng chi cần ấn nút fan speed trên điều khiển điều hòa là được.

Fan Speed là gì

Với việc tích hợp thế chế độ Fan Speed trên điều hòa thì có thể nói đây là một chế độ tuyệt vời cho người sử dụng. Khi thời tiết nắng nóng khó chịu, việc điều chỉnh chế độ Fan Speed phù hợp sẽ giúp người sử dụng điều hòa có thể tận hưởng cảm giác dễ chịu nhất.

Cách sử dụng chế độ Fan Speed trong điều hòa

Trong quá trình làm sửa chữa bảo trì cho rất nhiều khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật Điện lạnh Nhất Long nhận ra rằng, hầu như là đa số người dùng điều hòa thường mở máy lạnh ở chế độ Auto hoàn toàn mà ít hoặc là không biết cách bật/ tắt và điều chỉnh tốc độ quạt gió theo ý thích của mình.

Vậy, nếu bạn cũng đang mắc phải quan điểm sử dụng này thì hãy cùng tìm hiểu cách kích hoạt chế độ Fan Speed trên Remote sau đây nhé.

KÍCH HOẠT CHẾ ĐỘ FAN SPEED TRÊN REMOTE

Rất dễ dàng, nếu bạn nhìn sơ qua cũng thấy ở trên chiếc Remote của điều hòa bất kỳ của hãng nào đều có trang bị phím chức năng Fan Speed (hình cánh quạt) và bạn chỉ việc bấm vào nút Fan Speed theo lần lượt như sau:

Nhấn 1 lần: Chế độ quạt thấp.

Nhấn 2 lần: Chế độ quạt trung bình.

Nhấn 3 lần: Chế độ quạt cao.

Nhấn 4 lần: AUTO FAN: Chế độ tự động.

TÌM HIỂU VỀ TỐC ĐỘ QUẠT GIÓ FAN SPEED

Tìm hiểu về Fan Speed

Ngoài ra, nếu bạn muốn có được tốc độ gió và hướng gió phù hợp nhất để tận hưởng cảm giác sản khoái, thoải mái nhất mà luồng khí lạnh mang lại thì ngoài sử dụng chế độ Fan Speed, bạn nên kết hợp với chế độ Air Swing, với cách bật chế độ Air Swing như sau

AUTO: đây là chế độ làm nóng hoặc làm lạnh không khí tự động, nó phụ thuộc vào cách bạn cài đặt cho máy lạnh

COOL: chế độ làm lạnh không khí

DRY: chế độ làm không khí khô hơn so với bình thường

HEAT: chế độ làm nóng không khí

PAN: Chế độ đảo gió( Phím này chỉ xuất hiện ở các mẫu máy làm lạnh). Một khi nhiệt độ căn phòng đạt đến nhiệt độ đã đặt ban đâu. Quạt sẽ chạy chậm lại hoặc là dừng khi nhiệt độ trong phòng giảm xuống 2 độ C so với nhiệt độ đã cài đặt ban đầu.

Đến đây thì chắc bạn đọc đã hiểu được Fan Speed là gì rồi chứ nhỉ. Hy vọng, với những gì vừa chia sẽ của chúng tôi, sẽ giúp quý vị có nhiều thông tin bổ ích hơn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điều hòa, có gặp trục trặc gì cần tư vấn, quý khách có thể nhắc máy gọi đến ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vẫn miễn phí từ các thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp của Nhất Long.