Máy lạnh Daikin là thương hiệu của Nhật Bản được sản xuất tại Thái Lan hoặc Malaysia có chất lượng ổn định, độ bền cao và khả năng tiết kiệm điện vượt bậc. Tích hợp công nghệ Comfortable Airflow sẽ tự động đảo gió theo chiều hướng kết hợp góc đảo gió rộng giúp không gian nhà bạn mát mẻ nhanh chóng.

Tuy vậy, những chức năng tuyệt vời đó chỉ được phát huy khi máy lạnh sạch mọi bụi bẩn tích tụ trong quá sinh hoạt động. Vậy bạn có biết cách vệ sinh máy Daikin như thế nào không? Hãy đọc những nội dung dưới đây bạn sẽ có cho mình câu trả lời?

Những lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh Daikin

Trước khi đi vào tìm hiểu cách vệ sinh máy lạnh Daikin hãy cùng đến với những lợi ích mà việc này mang lại cho điều hòa của bạn:

- Loại bỏ những chướng ngại cản trở hoạt động làm mát không khí của máy, giúp hơi lạnh có thể nhanh chóng khuếch tán ra khắp căn phòng. Làm nhiệt độ giảm xuống nhanh chóng và đạt mức yêu cầu trong thời gian ngắn.

Những lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh Daikin

- Giúp máy lạnh không phải gồng mình hoạt động trong thời gian dài với công suất tối đa để hạ nhiệt độ đến mức định sẵn việc này rất tiêu tốn điện và hại máy. Vệ sinh điều hòa giúp máy lạnh tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ và giữ gìn độ bền của máy.

- Bảo vệ sức khỏe của người sử dụng khi loại bỏ hết các vi khuẩn và nấm mốc tích tụ trong điều hòa. Tránh được việc tạo điều kiện cho mùi ẩm mốc và những bệnh về đường hô hấp có cơ hội phát triển.

- Hạn chế được các rủi ro về hư hỏng khi sử dụng máy lạnh Daikin. Hầu hết những vấn đề thường gặp đều có nguyên nhân từ việc điều hòa bị bẩn như chảy nước, đóng tuyết, báo lỗi,... Nên chỉ cần vệ sinh máy lạnh bạn đã có thể loại bỏ đáng kể những hỏng hóc và bảo vệ máy.

Xem thêm: NHỮNG CÔNG DỤNG CỦA CÁC CHẾ ĐỘ QUẠT CỦA MÁY LẠNH

Cách vệ sinh máy lạnh Daikin tại nhà

Bước 1:

- Trước khi bắt đầu vệ sinh bạn nên ngắt nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để đảm bảo an toàn.

- Sau đó bạn treo một chiếc túi có miệng đủ rộng để hứng nước chảy xuống và bụi bẩn trong quá trình vệ sinh.

- Tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh ở trong và bên ngoài nhà để đảm bảo không có dị vật lẫn bên trong máy.

Bước 2:

Cách vệ sinh máy lạnh Daikin

- Dùng tay ấn nhẹ vào các chốt để tháo gỡ bộ lọc không khí trong dàn lạnh, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa bộ lọc, để thật khô nước.

Bước 3:

- Bên ngoài cánh quạt và lốc máy là hệ thống bảo vệ, tuy thưa nhưng cũng cần được làm sạch thường xuyên để loại bỏ vật cản. Nếu có thể, các bạn mua bình xịt chứa kiềm được điều chế riêng cho việc tẩy rửa nhanh các lá nhôm tản nhiệt, xịt nhẹ vào các khe giữa lá kim loại, tránh xịt vào bo mạch điện tử của máy lạnh.

- Sau khi xịt xong, bạn để yên cho các chất tẩy rửa ấy phát huy tác dụng, trong khoảng 10 đến 20 phút, rồi lau lại các lưỡi quay bằng khăn ẩm.

Bước 4:

Cách vệ sinh máy lạnh Daikin

- Dùng khăn khô lau thật khô các bộ phận có thể lau, lấy lưới lọc đã ráo nước và nắp che của máy lạnh lắp lại chỗ cũ, sau đó lau sạch toàn bộ phía ngoài. 

Đây là cách vệ sinh máy lạnh Daikin tại nhà đơn giản mà không cần thợ mà Nhất Long muốn chia sẻ đến bạn. Nhưng tất nhiên, việc tự vệ sinh máy lạnh không thể nào làm sạch được hoàn toàn bụi bẩn trong máy. Vì cần thiết bị chuyên dụng và thợ có tay nghề để làm điều này. 

Vì vậy, nếu bạn muốn không tốn nhiều công sức mà vẫn đảm bảo làm sạch hiệu quả bạn có thể gọi ngay cho Nhất Long qua số: 0912 418 434 - 0911 985 435