Bóng đèn huỳnh quang do mức giá phải chăng và tiết kiệm điện hơn hẳn đèn sợi tóc, nên được rất nhiều hư hỏng trong sử dụng. Nhưng khi sử dụng khó tránh khỏi có những hư hỏng như bóng đèn huỳnh quang phát ra tiếng kêu gây sự khó chịu và hoang mang không biết làm như thế nào.

Trong bài viết của ngày hôm nay, Nhất Long xin được phép chia sẻ đến với các quý bạn đọc những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đèn huỳnh quang bị rung và phát ra tiếng kêu cũng như cách khắc phục tình trạng này nhé.

Hiện tượng đèn huỳnh quang phát ra các tiếng kêu lạ

Bóng đèn huỳnh quang phát ra tiếng kêu

Đây là một sự cố trục trặc rất hay gặp phải ở các loại thiết bị đèn huỳnh quang, đặc biệt là ở những phiên bản cũ của đèn. Nguyên nhân phát ra tiếng kêu có thể là do bộ phận chấn lưu của đèn bởi sự va chạm của các mảnh vật liệu làm từ thép bên trong.

Để khắc phục cho tình trạng này, người tiêu dùng cần phải tiến hành mở phần nắp đậy của bộ phận chấn lưu ra và tiến hành điều chỉnh lại vị trí của các miếng thép bên trong, bên cạnh đó bạn cũng cần nên tra thêm một chút sáp hoặc dầu trơn vào bên trong các vị trí hở cạnh các tấm thép để có thể triệt tiêu những âm thanh khó chịu này bạn nhé.

Đèn huỳnh quang bị rung động mạnh 

Bóng đèn huỳnh quang phát ra tiếng kêu

Hiện tượng đèn huỳnh quang bị rung động mạnh bất chợt chủ yếu xảy ra do nguồn cung cấp điện cho thiết bị đột nhiên tăng cao hoặc trở nên quá tải dẫn đến việc các chốt nối và linh kiện, bộ phận bên trong đèn không thể thích ứng kịp thời. Bên cạnh đó, Ballast bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các hiện tượng rung động mạnh bất chợt ở đèn huỳnh quang.

Để có thể sửa chữa và hạn chế sự cố nguy hiểm này có thể xảy ra đối với thiết bị đèn của mình thì bạn cần nên ngay lập tức tìm kiếm một bộ phận Ballast mới nhằm thay thế cho đèn để có thể phòng ngừa những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong các quá trình sử dụng tiếp theo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nên cân nhắc tháo và chỉnh sửa lại vị trí của đèn một cách ngay ngắn để hạn chế những sự cố rơi vỡ đáng tiếc nhé.