Bếp hồng ngoại dần trở thành một trong những vật dụng nhà bếp phổ biến ở nhiều gia đình hiện nay bởi sự tiện lợi và an toàn mà nó mang lại. Vậy làm thế nào để có thể vệ sinh bếp hồng ngoại thật nhanh, mà không làm xước mặt kính của bếp? Cùng Điện Nước Nhất Long tham khảo một vài mẹo vệ sinh bếp hồng ngoại dưới đây nhé!
Nước cơm sôi để tẩy vết dầu mỡ.
Thật ra các dung dịch tẩy rửa làm sạch các vết bẩn rất tốt nhưng dễ làm mòn, phai màu bề mặt bếp. Có một mẹo dân gian khá hay là bạn dùng nước hồ của cơm khi đang nấu sôi, hoà loãng rồi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp, khi nước cơm khô lại sẽ thấm đi cả dầu mỡ bám bẩn. Sau đó bạn chỉ việc lau sạch lớp nước cơm khô là xong.
Nước cốt chanh.
Vắt 1-2 quả chanh vào chén, pha loãng với nước ấm theo tỉ lệ 1:1, dùng khăn ẩm thấm hỗn hợp này lau lên bếp, sau đó dùng nước lau lại, bếp sẽ sạch và bóng
Dùng vật liệu mềm, nhẹ khi lau bề mặt bếp.
Bề mặt bếp hồng ngoại là kính, khi lau chùi bạn nên sử dụng khăn mềm, loại vải cotton kết hợp các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh là hợp lý nhất, nếu không thì dùng miếng bọt biển loại mềm nhẹ, không cước cũng được. Vì những loại này sẽ không làm trầy xước mặt kính của bếp, tránh cho bạn thêm tốn tiền để mua thiết bị mới.
Cách vệ sinh bếp hồng ngoại bằng baking soda và giấm trắng.
Mặt bếp hồng ngoại bị rộp phải làm sao? Đây là một kỹ thuật khác mà người ta có thể dễ dàng làm sạch cảm ứng. Pha 50-50 dung dịch giấm và nước. Xịt hoặc xoa lên cảm ứng và để một lúc. Sau một lúc lau sạch bằng khăn mềm ẩm thì bạn dùng một lượng lớn muối nở hoặc phết muối nở lên trên giấm và để trong 15-20 phút. Lau sạch hỗn hợp bằng cọ , miếng bọt biển hoặc khăn ẩm. Dùng khăn khô mềm để lau phần thừa.
Cạo các vết cháy.
Sau khi quá trình làm mềm các vết bẩn bám hoàn thành. Ta sử dụng dao cạo chuyên dụng để cạo bỏ đi các vết cháy trên bề mặt bếp. Lưu ý, khi cạo bạn nên cầm dao nghiêng khoảng 45 độ và đặt dao ngang với toàn bộ bề mặt tiếp xúc. Điều này sẽ tránh được tình trạng trầy xước và hư hại đồ đạc khi vệ sinh bếp hồng ngoại.
Lau ngay thức ăn trào ra bếp khi đang nấu.
Không phải chỉ đợi tới khi nấu xong thức ăn bạn mới làm vệ sinh bếp hồng ngoại là tốt nhất. Trong quá trình chế biến, nếu có những vết bẩn từ thức ăn trào ra ngoài, bạn phải tắt bếp ngay, rồi lau sạch bằng khăn khô. Nếu không nó có thể gây hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp điện, gây hư hỏng nặng. Đừng ngại tốn thời gian mà “bất chấp” nấu, vì bếp sẽ hỏng, bạn sẽ đau lòng túi tiền bị mất một khoản đó.