Nhà vệ sinh bị thấm nước không chỉ gây mất thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng độ bền của căn nhà.  Có thể thấy hiện tượng rõ nhất là nền, sàn hay tường nhà vệ sinh luôn ẩm ướt và nước nhỏ giọt xuống tầng dưới. Vậy nhà vệ sinh bị thấm nước nguyên nhân là gì? Cách xử lý, khắc phục và sửa chữa nhà vệ sinh bị thấm nước như thế nào hãy tham khảo bài viết được chia sẻ dưới đây.

Với những nguyên nhân làm cho nhà vệ sinh bị thấm nước mà chủ nhà không thể tự xử lý và khắc phục được hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa tại đây:

Nguyên nhân nền, sàn và tường nhà vệ sinh bị thấm nước

Nhà vệ sinh bị thấm nước

Trong quá trình sử dụng cách thiết bị trong nhà tắm nhà vệ sinh hay khi hoàn thiện xây dựng căn nhà rất nhiều gia đình phát hiện thấy hiện tượng nhà vệ sinh tầng trên bị thấm nước và nhỏ giọt xuống tầng dưới, hay tường bị ẩm mốc. Vậy có 1 số nguyên nhân chính sau:

- Do sự cố rò rỉ nước ở sen vòi, các vị trí đấu nối vòi nước âm trong tường hay sát với bề mặt của tường.

- Bục vỡ đường ống nước trong hộp kỹ thuật, trong tường.

- Do lắp đặt bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh sai kỹ thuật làm nước xả tràn ra miệng ống thoát sau đó thấm xuống nền.

- Do điểm đặt thoát sàn nhà vệ sinh không được xử lý đúng kỹ thuật.

- Các vị trí mạch gạch nền nhà vệ sinh bị bong tạo ra kẽ hở khi xả nước sẽ bị thấm và lâu ngày sẽ có hiện tượng thấm ra sàn, tường nhà và chảy nước xuống tầng dưới, hộp kỹ - Do quá trình chống thấm không được đảm bảo.

Xem thêm: Cách tiết kiệm nước xả bồn cầu chỉ với 1 bình nước

Gọi ngay

Nơi trả lời mọi thắc mắc, giải quyết tất cả vấn đề bạn gặp phải!

Cách xử lý nhà vệ sinh bị thấm nước

- Với sự cố rò rỉ nước ở sen vòi các vị trí đấu nối với các đầu ren... cần kiểm tra thay thế hoặc cuốn lại băng tan cho kín.

- Đường ống nước bục vỡ rò rỉ - nguyên nhân này để xử lý cần có kỹ thuật nên hãy liên hệ thợ sửa ống nước

- Đảm bảo lắp đặt bồn cầu, tiểu nữ các thiết bị vệ sinh đúng kỹ thuật, xử lý kín triệt để khu vực thoát nước tiếp giá với nền hay sàn nhà vệ sinh.

- Khi đặt thoát sàn phải đảm bảo cho đầy keo hay xi măng không để có khe hở ở bất kỳ đâu - Kiểm tra và xử lý lại mạch gạch nền nhà vệ sinh cho kín bằng cách sử dụng keo hay xi măng trắng...

- Vấn đề chống thấm khi hoàn thiện phóng nhà tắm nhà vệ sinh phải được đảm bảo đúng kỹ thuật, có đầy đủ màng, sơn chống thấm...

Tìm thợ sửa ống nước tại nhà để xử lý nhanh chóng

Nhà vệ sinh bị thấm nước dịch vụ sửa chữa uy tín

Khi phát hiện nhà vệ sinh bị thấm dột mà không thể tự thao tác xử lý và sửa chữa được hãy liên hệ đến điện nước Nhất Long tại Hồ Chí Minh để được hỗ trợ dịch vụ. Thợ chúng tôi đảm nhận các hạng mục sau:

- Thợ sửa chữa đường ống nước bị rò rỉ bục vỡ âm trong tường, hộp kỹ thuật, âm nền nhà tắm, nhà vệ sinh.

- Sửa chữa thiết bị vệ sinh như sen vòi bị nứt gãy, lắp đặt sai kỹ thuật, sửa vòi nước nóng lạnh chậu rửa bát, chậu rửa mặt…

- Sửa chữa bồn cầu, tiểu nam, tiểu nữ rỉ nước, bị tắc, xả nước không thoát hay thoát chậm.

- Thông tắc cống, nhà vệ sinh, bồn cầu, đường ống thoát nước mái tôn sàn nhà vệ sinh, nhà tắm.

- Đảm nhận thi công lắp đặt và sửa chữa tất cả các hạng mục liên quan và sử dụng nước, đường ống nước bình nóng lạnh…

Trên đây là 1 số nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm nước cơ bản và thường xảy ra ở các căn hộ. Mọi yêu cầu sử dụng dịch vụ hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay đến trung tâm điện nước Nhất Long để được hỗ trợ.

Gọi ngay

Nơi trả lời mọi thắc mắc, giải quyết tất cả vấn đề bạn gặp phải!