Nước là nguồn tài nguyên có hạn, nếu không sử dụng hợp lý và tiết kiệm nguồn nước thì tương lai thế hệ con cháu sẽ không có nước sạch để sử dụng. Ngoài việc chúng ta tự chủ động để tiết kiệm nước thì những mẹo vặt cùng là gợi ý giúp chúng ta giảm lượng nước đang xài và giảm cả tiền điện nữa. Vậy cách tiết kiệm nước xả bồn cầu bằng một chai nước như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cách tiết kiệm nước xả bồn cầu bằng chai nước

Cách tiết kiệm nước xả bồn cầu với 1 chai nước

Bước 1: Bỏ 1 lớp cát hoặc đá cuội dày khoảng 5cm vào trong vỏ chai nhựa 500ml. Sau đó, đổ nước đầy chai và đóng kín nắp.

Bước 2: Để chai nhựa vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu.

Lưu ý: Đặt cách xa hệ thống vận hành để không làm hỏng hay ảnh hưởng tới quá trình xả nước.

Bước 3: Đậy nắp bồn chứa nước xả lại và sử dụng bồn cầu như bình thường.

Khi đặt chai nước vào thì thể tích của chai nước sẽ thay thế một phần lượng nước có trong bồn chứa nước xả bồn cầu, chính vì thế mà nó giúp tiết kiệm được lượng nước đáng kể.

Một số cách tiết kiệm nước khác

Kiểm tra rò rỉ

Đường ống dẫn nước có thể bị rò rỉ, để kiểm tra, bạn hãy đọc số nước trên công tơ trước và sau khoảng thời gian hai giờ không sử dụng nước. Nếu công tơ không cho cùng một số nước, thì hệ thống cấp nước nhà bạn đã bị rò rỉ. Để kiểm tra xem toilet có bị rò rỉ không, bạn hãy cho một ít bột màu vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu. Nếu chưa xả nước, mà màu đã xuất hiện trong bồn cầu trong vòng 30 phút, nghĩa là toa-lét nhà bạn đã bị rò rỉ và cần sửa chữa ngay lập tức.

=> Liên hệ dịch vụ dò tìm và sửa chữa dường ống nước uy tín

Không nên sử dụng bồn cầu như gạt tàn hay thùng rác

Mỗi lần xả nước để dội một mẩu thuốc lá thừa, giấy ăn hay mẩu rác nhỏ thì bạn đã lãng phí khoảng 20 lít nước. Vì thế hãy sử dụng thật hiệu quả mỗi lần nhấn cần gạt nước.

Sử dụng vòi hoa sen tiết kiệm, hiệu quả

Cách tiết kiệm nước xả bồn cầu với 1 chai nước

Các đầu vòi hoa sen tiết kiệm nước không tốn kém và rất dễ lắp đặt tại các hộ gia đình. Cứ một phút “nhàn rỗi” thì vòi sen tiêu tốn 20 đến 45 lít nước, vì vậy hãy hạn chế xả nước tắm khi bạn xát xà phòng và kỳ cọ.

Mình vừa mách bạn một cách thật dễ để tiết kiệm nước đúng không nào? Tuy nhiên, sử dụng nước phụ thuộc rất nhiều vào ý thức mỗi người, mình hi vọng chúng ta cùng nhau chung sức bảo vệ nguồn nước có hạn mỗi ngày bằng những hành động nhỏ nhất là sử dụng khi thật sự cần, bạn nhé!

Đây là tất cả những thông tin về cách tiết kiệm nước xả bồn cầu với 1 chai nước và những phương pháp hiệu quả khác mà Nhất Long đã cung cấp. Hi vọng tiền nước hàng tháng nhà bạn có thể giảm đáng kể nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ: 0912 418 434 - 0911 985 435