Sửa phao cơ bồn nước tại nhà như thế nào, có thể tự sửa chữa được không? Nếu bồn chứa nước nhà bạn cũng đang có phao cơ bị hư, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Điện Nước Nhất Long nhé!

Tại sao nên sử dụng phao cơ bồn nước?

Cách sửa phao cơ bị hư

Phao cơ được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng. Lý do đầu tiên nằm ở việc phao cơ hoạt động hoàn toàn không dùng đến điện, thay vào đó phao cơ sử dụng sự chênh lệch, tăng giảm mực nước như công tắc đóng – mở.

Nhiệm vụ của phao cơ là điều chỉnh mực nước trong bể. Khi bể không còn nước, phao cơ sẽ mở van nguồn nước chính để nước chảy vào bể mở. Khi bể đã đầy nước, phao cơ sẽ điều khiển để đóng van lại, chống tràn và tiêu hao nguồn nước. Có thể nói, một phao cơ tốt sẽ giúp bạn không lãng phí nước, từ đó có thể tiết kiệm tiền chi trả cho tiền nước hàng tháng.

Những sự cố về phao cơ thường xảy ra và cách sửa chữa phao cơ bị hư

Cách sửa phao cơ bị hư

Một vài sự cố về phao cơ mà bạn nên chú ý: Phao cơ bồn nước bị hỏng có thể làm cho nước không thể vào bồn, hoặc bồn đã đầy nhưng phao cơ không thể đóng van nguồn nước chính lại.

Nếu gặp phải những tình trạng như vậy, trước tiên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề. Phao cơ bị hư có thể do những nguyên nhân sau đây:

- Sau một khoảng thời gian sử dụng, các vị trí tiếp nối trên bồn không dính vào nhau.

- Do trục bị lỏng hay van khóa của phao bị hở.

- Lắp sai kỹ thuật cũng có thể làm phao cơ bị hỏng.

- Nếu không phải do những nguyên nhân trên gây ra, rất có thể bạn đang sử dụng loại phao cơ  kém chất lượng.

Làm sao để khắc phục sự cố phao cơ bồn nước bị hư?

Bạn nên lựa chọn những thương hiệu phao cơ có uy tín để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra để giảm thiểu tình trạng hư hỏng. Nếu phát hiện phao cơ hoạt động không ổn định, ngay lập tức xác định nguyên nhân và tìm cách sửa chữa.

Sửa chữa phao cơ bồn nước bị hư bằng cách nào?

Cách sử phao cơ bị hư

Điện Nước Nhất Long khuyên bạn nên thay mới phao cơ để đảm bảo hoạt động của bồn chứa nước. Cách lắp tương đối đơn giản nhưng bạn cần lưu ý khi lắp phao cơ bể nước một vài điều sau:

- Vị trí lắp đặt: Để phao bể nước luôn ở phương thẳng đứng, bạn nên lắp ở vị trí cân bằng.

- Hai quả phao: Treo phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể. Đảm bảo sao cho phao có thể trượt tự do lên xuống mà không bị cản trở.

- Đảm bảo mức dao động của hai quả phao cách nhau 30cm – 60cm, bạn nên treo hai quả phao ở vị trí so le, một quả trên cao, một quả phía dưới.

- Hãy nhắm chừng sao cho mực nước cao nhất của bể chứa sẽ nằm ở đỉnh quả phao trên và ngược lại với quả phao dưới.

Nếu bạn không có đủ thời gian và kiến thức chuyên môn để giải quyết, hãy nhanh chóng liên hệ với các dịch vụ sửa chữa nước có uy tín để được hỗ trợ. Với đội ngũ có chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm, Điện Nước Nhất Long sẽ ngay lập tức có mặt để giúp đỡ bạn thay mới phao cơ một cách nhanh chóng.