5 cách thông nghẹt ống nước hiệu quả cao dễ thực hiện

Thông nghẹt ống nước là một trong những công việc mà chúng ta phải làm mỗi khi đường ống thoát nước bị tắc. Tuy nhiên việc này sẽ trở lên dễ dàng hơn, Điện Nước Nhất Long xin mách cho bạn một số mẹo thông tắc mang lại hiệu quả cao.

1. Thông nghẹt ống nước bằng móc treo quần áo

Đây là một cách đơn giản nhưng lại mang đến một hiệu quả bất ngờ mà ít ai ngờ đến. Bạn chỉ cần duỗi thẳng chiếc móc quần áo bằng kim loại ra, rồi uốn cong một đầu thành một lưỡi móc nhỏ. Sau đó luồn chiếc móc vào trong ống nước và có thể lôi những rác rưởi trong ống ra. Với phương pháp này bạn đã dễ dàng làm sạch ống nước nhà mình rồi đấy.

Thông tắc ống nước bằng móc treo quần áo

2. Sử dụng bột nở và dấm để thông tắc ống nước

Với cách này bạn chỉ cần lấy 1/3 cốc bột nở làm bánh trộn với 1/3 cốc dấm để hỗn hợp này sủi bọt bạn hãy lập tức đổ xuống và sẽ thấy kết quả ngay lập tức. Đống rác thải, bùn đất hay các cặn bẩn ứ đọng  trong cống sẽ được dọn dẹp một cách sạch sẽ.

3. Cách thông nghẹt ống nước bằng máy hút bụi đa năng

Nếu trong nhà bạn sở hữu chiếc máy hút bụi đa năng thì đây chính là công cụ tuyệt vời bạn có thể dùng để thông cống. Đầu tiên bạn chuyển chế độ của máy sang chức năng hút chất lỏng, rồi bọc ống hút cẩn thận để tránh trường hợp bị hỏng khi sử dụng và bịt ống làm sao cho kín nhất rồi cho ống hút vào trong ống nước rồi bắt đầu thực hiện công việc. Chắc chắn cách làm này sẽ mang lại hiệu quả cao.

4.  Cách thông nghẹt ống nước bằng nước đun sôi

Nước đun sôi chính là một phương pháp thông nghẹt ống nước một cách khá hiệu quả và dễ dàng để loại bỏ hoàn toàn rác bẩn và cặn bám bị tắc trong ống nước.

Với thao tác đơn giản chỉ cần bạn đun một nồi nước sôi rồi đổ vào để nước sôi xử lý các chất cặn bã. Tuy nhiên chỉ áp dụng được phương pháp này khi chất liệu của ống nước còn tốt.

5. Thông ống thoát nước dùng muối và bột nở

Dùng muối và bột nở để thông tắc ống thoát nước cũng là một cách bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Chỉ cần dùng 100g muối trộn với 100g cốc bột nở (baking soda) rồi đổ vào ống nước đang bị nghẹt. Sau khoảng 20-30 phút thì xả nước vào đường ống, các phản ứng hóa học được tạo ra giữa các hợp chất sẽ tạo chất khử làm đánh tan cặm bám trong đường ống nước.

Thông tắc ống nước bằng muối và bột nở

Trên đây là một số cách giúp bạn thông nghẹt ống nước một cách hiệu quả mà lại có thể tự làm tại nhà một cách dễ dàng. Nhưng nếu trong trường hợp bạn không thể xử lý được bạn hãy nhanh tay gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0912.418.434 hoặc truy cập website: https://diennuocnhatlong.vn/ Chúng tôi sẽ có mặt ngay để giúp bạn giải quyết khó khăn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.