Trời nóng là nỗi ám ảnh đối với những căn phòng trọ nhỏ. Vậy nên thay vì chọn quạt điện, bạn hãy đầu tư hẳn một chiếc máy lạnh với các tính năng hiện đại đi nào. Chất lượng không khí đang là mối quan tâm hàng đầu hiện nay, đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 đang gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng. 

Nếu phòng của bạn có quy mô nhỏ, không gian phòng khách thông với bếp hay với không gian bên ngoài thì sẽ hay gặp tình trạng bụi bẩn, đặc biệt là bụi mịn xâm nhập gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy thử tham khảo một số tiêu chí dưới đây để chọn lựa máy lạnh sao cho phù hợp nhất nhé!

Máy lạnh Inverter hay máy lạnh thông thường?

Chú ý khi lựa chọn máy lạnh cho diện tích nhỏ

Nhiều người sống trong không gian nhỏ thường không muốn chi tiền sắm máy lạnh Inverter vì e ngại giá thành khá cao, sẽ lãng phí khi sử dụng. Tuy nhiên, với khả năng tiết kiệm được từ 30 – 50% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường, thì việc bỏ ra thêm 2 triệu đồng để sở hữu máy lạnh Inverter là điều hoàn toàn nên.

Máy lạnh có tính năng lọc không khí

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bắt kịp xu hướng, tung ra các mẫu máy lạnh lọc không khí với mẫu mã, kiểu dáng và giá cả khác nhau. Nhưng máy lạnh như thế nào mới thực sự chất lượng? Tính năng lọc không khí hữu ích chỉ khi nó có thể lọc được bụi mịn có kích thước nhỏ như PM 2.5 (bụi kích cỡ 2.5 micromet) và bụi PM 1.0 (bụi kích cỡ dưới 1 micromet) - những “sát thủ vô hình” đe dọa sức khỏe, với khả năng thâm nhập vào phổi và gây ra các bệnh hô hấp cho bạn. Các loại máy lạnh lọc không khí thông thường chỉ có màng lọc khô nên tuyệt nhiên sẽ không thể lọc sạch không khí tối ưu.

Công suất máy lạnh phù hợp với phòng

Nếu căn hộ của bạn có diện tích nhỏ, chỉ khoảng 10 – 20m2, thì việc làm mát không cần đòi hỏi một chiếc máy lạnh có công suất quá lớn để tránh gây tốn điện hay làm giảm tuổi thọ của máy. Lựa chọn máy lạnh sở hữu công suất 9000BTU là phù hợp nhất cho bạn. Máy lạnh LG không chỉ có công suất 9000BTU thích hợp với những không gian nhỏ như: phòng làm việc, phòng ngủ, căn hộ nhỏ mà còn có chức năng làm lạnh nhanh chóng để bạn được tận hưởng không khí mát mẻ ngày mà không cần chờ đợi quá lâu.

Sử dụng điều hòa di động cho không gian hẹp

Lựa chọn máy lạnh di động cho không gian hẹp

Điều hòa, máy lạnh di động dùng cho nhà ở diện tích nhỏ cũng là loại thiết bị sử dụng môi chất lạnh (gas điều hòa) để làm mát, nhưng công suất của máy khá nhỏ (chỉ khoảng 0,5 - 1,5 HP) và không cần lắp đặt cố định để sử dụng. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể dễ dàng di chuyển máy tới các vị trí khác nhau nhờ hệ thống bánh xe di chuyển được lắp ở chân đế của máy.