Hiện nay nhiều hộ gia đình lựa chọn điều hòa mitsubishi làm giải giáp làm mát không khí trong những ngày nắng nóng hiện nay. Và tất nhiên để đảm bảo người bạn đồng hành này luôn làm việc hiệu quả thì việc làm sạch thường xuyên là không thể thiếu. Nhưng vệ sinh máy lạnh có thể tự thực hiện tại nhà hay không? Tất nhiên là Có, hãy cùng Nhất Long tìm hiểu cách vệ sinh điều hòa Mitsubishi ngay sau đây.

Cách tháo vệ sinh máy điều hòa mitsubishi

Chuẩn bị dụng vụ vệ sinh máy lạnh mitsubishi

- Bơm tăng áp đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu quả.Nếu bạn không có bơm tăng áp thì bình xịt kính, bình tưới cây cũng có thể sử dụng tương đối hiệu quả.

- Ở nhà bạn có thể sử dụng túi nilon lớn, hoặc chế áo mưa thành 1 túi lớn sao cho có thể chứa nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh trong nhà.

- Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

- Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

- Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

Cách tháo cục nóng điều hòa Mitsubishi để vệ sinh

Cách tháo cục nóng điều hòa Mitsubishi để vệ sinh

Tắt máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện để tránh bị điện giật, hỏng máy. Tiếp theo, bạn dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt thẳng vào khe giữa các lá kim loại.

Trong quá trình xịt rửa, cần tránh tối đa việc làm dàn nóng bị móp biến dạng. Nếu bạn lỡ tay làm biến dạng các lá kim loại thì dùng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá kim loại.

Gắn lại mặt trước điều hòa. Sau khi hoàn tất phần xịt rửa giàn lạnh, các tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa bạn hãy tiến hành lắp lại mọi thứ như cũ. Để khoảng 30 phút cho thiết bị khô.

Bật máy lạnh và kiểm tra lại điều hòa nhiệt độ có hoạt động tốt không.

Cách tháo vệ sinh cục lạnh điều hòa Mitsubishi 

Cách tháo cục lạnh điều hòa Mitsubishi để vệ sinh

Thông thường, bạn nên rửa sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần.

Cách làm: Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra. Sau đó, bạn phun nước để rửa sạch lưới lọc. Vì lưới lọc làm bằng nilon nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì sẽ làm nó bị biến dạng. Cuối cùng, bạn để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy. Khi phun nước rửa nhớ phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.

Thông thường, bạn nên rửa sạch lưới lọc không khí điều hòa Mitsubishi 2 tuần 1 lần. Xịt rửa dàn lạnh:

Trước hết, bạn dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào và treo máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước.

Tiếp đó, bạn dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực xịt nước vào các khe kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ. Lưu ý: Chỉ xịt nước vào các khe kim loại, tránh xịt và các bộ phận khác sẽ làm hỏng máy.

Công việc này cần sự khéo léo nhất định nên bạn cần cẩn thận khi thao tác để không làm hỏng thiết bị. Lưu ý nên ngắt điện trước khi làm đến khâu này để đảm bảo an toàn.

Những lưu ý khi thực hiện tự về sinh máy điều hòa mitsubishi

Trước khi vệ sinh máy, phải tắt điều hòa, ngắt điện để đảm bảo an toàn.

Bạn nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch. Tuyệt đối không được để nước bắn vào và làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh Mitsubishi (nằm ở phía trên máy nén). Vì khi xịt gần vị trí này có thể làm cho nước thâm nhập vào hộp đựng bo dẫn đến hư bo. 

Cần tránh tối đa việc làm giàn nóng bị móp biến dạng, nếu có móp thì tương đối thôi, móp nhiều quá thì vừa không đẹp lại có hại cho máy, nếu lỡ tay làm biến dạng các lá nhôm thì dùng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá nhôm. Và dĩ nhiên khi thực hiện đối với cả cục lạnh và cục nóng đều phải cúp nguồn điện máy lạnh để an toàn.

=> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ

Nên vệ sinh điều hòa Mitsubishi bao lâu 1 lần

Bạn nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên nếu thấy nó bám bụi bẩn, rửa dàn nóng và dàn lạnh định kỳ 4 - 5 tháng 1 lần. Để bảo vệ máy lạnh tránh khỏi những ảnh hưởng của bụi bẩn và luôn hoạt động ổn định theo thời gian. Đây là việc làm vô cùng cần thiết cho máy lạnh vì bản thân điều hòa không thể tự loại bỏ bụi bẩn không ngừng tích tụ trong máy nên vệ sinh điều hòa là phương pháp duy nhất.

Những lợi ích của việc vệ sinh điều hòa Mitsubishi 

Giúp loại bỏ những vi khuẩn và nấm mốc bên trong máy lạnh, tránh được mùi hôi và những bệnh về đường hô hấp.

Máy lạnh bị dính phải nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, hiệu quả làm lạnh sẽ yếu đi vì vậy sau khi được vệ sinh không khi của căn phòng sẽ nhanh chóng được làm mát.

Những lợi ích của việc vệ sinh điều hòa Mitsubishi

Như bạn cũng biết, máy lạnh là một thiết bị tốn kém điện năng năng nên việc máy lạnh hoạt động hiệu quả thì sẽ giảm đáng kể điện năng. Việc loại bỏ bụi bẩn sẽ giúp máy lạnh có thể hoạt động đúng công xuất không phải gồng mình để làm mát căn phòng từ đó giảm đáng kể điện năng tiêu thụ.

Giúp hạn chế hư hỏng khi sử dụng, vì những vấn đề thường gặp của máy lạnh hầu hết đến từ việc máy tích tụ quá nhiều bụi bẩn như: Chảy nước, đóng tuyết, lạnh yếu,... Nên nếu sớm loại bỏ những vật cản này thì máy lạnh của bạn sẽ làm việc trơn chu và ít hư hỏng.

Cung cấp cho máy lạnh một môi trường làm việc hoàn hảo và luôn hoạt động đúng hiệu suất của máy, khiến máy có thể hoạt động bền bỉ trong thời gian dài và không bị xuống cấp.

Đây là tất cả những lợi ích của việc bảo dưỡng điều hòa Mitsubishi mà Nhất Long muốn chia sẻ, nếu muốn biết thêm những thông tin bổ ích vui lòng đến với trang của chúng tôi. Hoặc có thể gọi ngay qua số: 0912 418 434 - 0911 985 435 để được tư vấn.