Phụ kiện chuyển hướng gió cho dàn nóng máy lạnh được nhiều hộ gia đình ở các chung cư, không gian hẹp hoặc có quá nhiều máy trong diện tích nhỏ ưa chuộng. Vậy loại phụ kiện này là gì? Có tác dụng gì và có nên sử dụng không? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng máy lạnh là gì?

Phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng máy lạnh

Phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng là loại phụ kiện lắp trực tiếp vào dàn nóng máy lạnh, mục đích để điều chỉnh hướng gió từ dàn nóng máy lạnh theo các hướng như trái, phải, trên, dưới. Khi quạt gió từ dàn nóng thổi ra sẽ được các nan gió với thiết kế thông minh chuyển hướng sang vị trí mong muốn.

Phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng là giải pháp tuyệt vời cho các dàn nóng phải lắp đặt trong các lô gia, không gian hẹp hoặc có quá nhiều máy trong diện tích nhỏ,...

Cấu tạo phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng

Phụ kiện chuyển hướng dàn nóng có chất liệu từ nhựa nguyên sinh có độ bền cao, bền bỉ trước tác động của nắng mưa và nhiệt tỏa ra từ máy lạnh. Cấu tạo gồm các nan gió được thiết kế thông minh tạo hiệu suất chuyển đổi cao.

Vì vậy, gió sinh ra từ máy lạnh sẽ được điều hướng theo ý muốn. Đa số các loại phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng nhỏ được đúc liền, một số loại lớn được lắp ghép để thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

Ưu điểm phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng

- Một số ưu điểm mà phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng mang lại như: 

  • - Mang đến không gian thoáng mát cho ban công để trồng cây, thư giãn,… bất cứ lúc nào.

  • - Phụ kiện chuyển được 4 hướng, hơi nóng thoát ra theo hướng lựa chọn của bạn.

  • - Sản phẩm vô cùng hiệu quả và không ảnh hưởng đến hoạt động của máy máy lạnh.

  • - Dễ dàng lắp đặt, có nhiều kích cỡ phù hợp với các loại dàn nóng khác nhau.

Khi nào cần sử dụng phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng máy lạnh

Đối với chung cư

Phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng máy lạnh

Để tiết kiệm không gian, nhiều chung cư đã lắp đặt nhiều cục nóng máy lạnh trong không gian hẹp, khiến hơi nóng không thoát đi được gây quá nhiệt cục bộ dàn nóng. Dẫn đến việc điều hòa phải làm việc trong điều kiện tải nhiệt và nhiệt độ cao, tiêu tốn điện nhiều hơn và tuổi thọ máy nén sụt giảm nhanh chóng.

Sự có mặt của phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng đã xử lý triệt để vấn đề trên với chi phí thấp mà hiệu quả rõ rệt.

Đối với khu nhà phố và biệt thự

Phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng máy lạnh

Đối với các ngôi nhà phố, biệt thự có dạng hình ống được xây sát nhau thì đa số máy lạnh chỉ có thể lắp được ở mặt trước và sau nhà. Do vậy, nhiều trường hợp gió thải dàn nóng thổi trực tiếp sang nhà đối diện, gây không ít phiền toái trong quan hệ xóm giềng.

Nếu lắp phụ kiện chuyển hướng dàn nóng những vấn đề nêu trên lại trở lên đơn giản và dễ xử lý.

Cách lắp phụ kiện chuyển hướng dàn nóng

Sau khi lắp hoàn thiện máy lạnh và cho vận hành thử, người lắp sẻ ốp phụ kiện chuyển hướng dàn nóng để kiểm tra xem hướng khí thải đã phù hợp chưa. Định vị vít theo lỗ được thiết kế sẵn, khoan lỗ và tiến hành lắp phụ kiện. Bước cuối cùng, cố định các mấu khoan vít và kiểm tra hoạt động của máy.