Máy giặt Inverter cái tên ngày càng phổ biến trên thị trường máy giặt ngày nay, với lời quảng cáo tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và tính năng ưu việt. Vậy máy giặt Inverter là gì, có tốt hơn máy giặt thường không? Nếu bạn cảm thấy tò mò hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Máy giặt Inverter là gì?

máy giặt Inverter

Máy giặt Inverter là máy giặt điều khiển động cơ bằng vi xử lý được nhà sản xuất lập trình và tích hợp bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt, có thể điều chỉnh vòng quay của động cơ tùy theo điều kiện để đưa vào lồng giặt các hoạt động phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả giặt tẩy, tiết kiệm việc sử dụng điện nước.

Ưu điểm vượt trội của dòng máy giặt Inverter

Ưu điểm máy giặt Inverter

Những chiếc máy giặt Inverter mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng nhờ những ưu điểm nổi trội:

Tiết kiệm điện năng: Là ưu điểm đầu tiên cần phải nhắc đến khi nói về máy giặt Inverter. Nhờ sở hữu công nghệ Inverter, máy giặt có khả năng tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả, lên đến 30-50%. Góp phần giảm thiểu chi phí điện hàng tháng cho gia đình bạn.

Vận hành êm ái, bền bỉ: Khác với máy giặt loại thường, máy giặt Inverter sử dụng dây curoa để vận hành nên sẽ gây ra không ít tiếng động ồn ào, máy giặt Inverter phần lớn sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp, giúp máy vận hành bền bỉ, êm ái, tránh gây ảnh hưởng đến sự tập trung cũng như giấc ngủ của bạn.

Giặt nhanh và sạch hơn: Các dòng máy giặt với công nghệ Inverter sẽ có động cơ mạnh mẽ và nhanh hơn rất nhiều so với máy giặt thường, chính vì vậy quần áo được giặt sạch hiệu quả, nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn.

So sánh máy giặt Inverter và máy giặt thường

Để hiểu rõ hơn về hai loại máy giặt này bạn hãy cùng Nhất Long đi tìm hiểu những ưu, nhược điểm của máy giặt thường và máy giặt Inverter trước khi đưa ra một quyết định lựa chọn phù hợp.

Ưu nhược điểm của máy giặt Inverter

Ưu điểm:

- Vận hành êm ái, bền bỉ, tiết kiệm điện năng hơn so với máy giặt thông thường.

- Thường có khối lượng giặt lớn, phù hợp cho gia đình đông thành viên.

- Tốc độ quay vắt cao, giặt sạch quần áo nhanh chóng, hiệu quả.

- Thường có chế độ bảo hành máy nén.

Nhược điểm:

- Giá thành sản phẩm thường rất cao, thậm chí gấp đôi một chiếc máy giặt thường.

- Chi phí sửa chữa, linh kiện thay thế cũng đắt đỏ hơn.

Ưu nhược điểm của máy giặt thường

so sánh máy giặt thường và máy giặt inverter

Ưu điểm:

- Có nhiều thương hiệu uy tín để lựa chọn, giá thành phải chăng.

- Chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện hay bảo dưỡng cũng không quá tốn kém so với máy giặt Inverter.

- Phù hợp với những gia đình ít thành viên hoặc có không gian hạn chế.

Nhược điểm:

- Khả năng giặt giũ không nhanh, không sạch bằng máy giặt Inverter.

- Gây ra tiếng ồn trong lúc giặt, ảnh hưởng đến sự tập trung cũng như giấc ngủ của gia đình bạn.

- Cấu tạo phức tạp, không phù hợp cho những gia đình thường xuyên di chuyển chỗ ở.

Máy giặt Inverter ít bị hỏng hóc hơn máy giặt truyền động gián tiếp?

Theo lý thuyết,do sử dụng đồng nhất 1 bộ chuyển động nên nguy cơ hỏng hóc, hao mòn của máy giặt Inverter cũng giảm đáng kể. So với máy giặt truyền động gián tiếp sử dụng nhiều linh kiện nên nguy cơ hỏng hóc sẽ càng cao từ đó phát sinh ra nhiều chi phí sửa chữa, không đảm bảo về mặt kinh tế cho người sử dụng.

Máy giặt Inverter ít hư hong hơn máy giặt thường

Tuy nhiên, thực tế là tuy máy giặt Inverter ít bị hỏng hóc, hao mòn nhưng một khi máy bị hỏng thì chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện rất đắt đỏ. Mặt khác, việc sửa chữa, thay thế linh kiện khi bị hỏng hóc của loại máy giặt này khá khó khăn. Bù lại, dù dễ bị hỏng hóc nhưng việc sửa chữa máy giặt, thay thế linh kiện cho máy giặt truyền động gián tiếp lại đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều.

Máy giặt Inverter là sản phẩm sinh sau, đẻ muộn, thừa kế nhiều tinh hoa công nghệ hơn so với máy giặt truyền động gián tiếp vì vậy chúng ta không thể phủ nhận những cải tiến trong công nghệ của sản phẩm này. Thực chất, máy giặt Inverter hoạt động êm ái, tiết kiệm điện hơn so với máy giặt đời cũ tuy nhiên mức độ tiết kiệm dường như không cao được như lời quảng cáo của các nhà sản xuất. Hơn nữa, dòng sản phẩm này được bán với mức giá khá cao nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện sử dụng.

Chính vì vậy, người tiêu dùng không nên chỉ dựa vào lời quảng cáo của nhà sản xuất mà hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với túi tiền, mục đích sử dụng. Hơn nữa, người Việt Nam có câu: “của bền tại người” nên dù với dòng sản phẩm nào thì người tiêu dùng cũng nên sử dụng đúng cách, khoa học để sản phẩm vận hành bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu.