Điều hòa thổi ra hơi nóng khi hoạt động là sự cố mà nhiều gia đình gặp phải. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây. Nguyên nhân khiến điều hòa thổi ra hơi nóng và cách khắc phục

Bộ lọc quá bẩn

Máy lạnh thổi ra hơi nóng do quá bẩn

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến điều hòa thổi ra hơi nóng là do bộ lọc quá bẩn. Điều này khiến cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài và bị dồn lại ở đường ống dẫn khí, dẫn đến các đường ống bị đóng băng. Để khắc phục, bạn nên tiến hành vệ sinh bộ lọc hoặc thay luôn bộ lọc mới. Sau khi thực hiện, bạn nên bật máy ở chế độ quạt gió để giúp cho băng tan hết. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp mở cửa sổ để giúp băng trong đường ống tan nhanh hơn.

Bộ phận bên trong gặp sự cố

Khi điều hòa thổi ra hơi nóng, bạn hãy mở cục lạnh ra và kiểm tra bên trong. Bạn nên dùng thêm đèn pin rọi vào bên trong, tiếp đến bạn dùng ngón tay chạm vào đường ống dẫn khí. Nếu bạn cảm thấy đường ống lạnh có nghĩa là chúng đã bị đóng băng. Lúc này, bạn hãy tiến hành làm tan băng bằng cách bật quạt gió và mở cửa sổ.

Lốc máy bị hỏng

Lốc máy là một trong những bộ phận quan trọng của điều hòa. Khi lốc máy bị hỏng, điều hòa sẽ thổi ra hơi nóng hoặc dừng hoạt động. Một số dấu hiệu chứng tỏ lốc máy bị hỏng như máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, dàn nóng ngắt liên tục, có hơi nóng phát ra,…Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ với thợ sửa chữa để nhờ giúp đỡ.

Điều hòa bị hết gas

Một nguyên nhân nữa khiến điều hòa thổi ra hơi nóng là máy đã hết gas. Khi không có gas, điều hòa sẽ không hoạt động và gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Dấu hiệu của điều hòa hết gas là máy bớt lạnh và nóng hơn bình thường. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra gas thường xuyên và tiến hành thay gas 6 tháng/1 lần.

máy lạnh thổi hơi nóng do thiếu ga

Cầu chì của máy bị hỏngCầu chì của điều hòa là tấm màu bạc nhỏ nằm phía trong máy. Bộ phận này có thể bị hỏng trong quá trình hoạt động, dẫn đến hiện tượng điều hòa thổi ra khí nóng. Lúc này, bạn hãy rút phích cắm ra và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được hay không. Nếu không dùng được bạn nên thay cầu chì mới cho máy.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến điều hòa thổi ra hơi nóng. Bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ để thiết bị hoạt động hiệu quả và bền lâu. Nếu không thể tự khắc phục, bạn hãy gọi cho Nhất Long theo số điện thoại 0912 418 434 - 0911 985 435 để được hỗ trợ.