Bản chất của dòng máy lạnh Inverter là tiết kiệm điện năng tối đa và có độ bền rất cao. Tuy nhiên khi vào quá trình hoạt động theo thời gian sử dụng máy lạnh Inverter có thể phát sinh một số hư hỏng như rò rỉ điện. Vậy nguyên nhân Inverter bị rò điện và cách khắc phục cho sự cố này ra sao. 

Nguyên nhân tại sao máy lạnh Inverter bị rò điện

Nguyên nhân máy lạnh Inverter bị rò điện

+ Do máy lạnh Inverter gia đình chúng ta xài đã quá cũ, bị rỉ sét nhiều, xuống cấp trầm trọng rất dễ gây nên hiện tượng bị rò rỉ điện.

+ Do trên lệch nhiệt độ trên một số lớp tiếp xúc kim loại có thể gây ra dòng điện nhưng chỉ vài mV và vài mA, không thể gây giật nhưng một số người có điện trở thấp sẽ có cảm giác tê tê. Về mức độ nguy hiểm của điện giật thì không đáng lo ngại nhưng cục nóng máy lạnh thường đặt ở vị trí cao và nguy hiểm nó có thể làm cho người chạm vào hoảng và dễ mắc thăng bằng mà rơi xuống.

+ Do trong quá trình vận chuyển lắp đặt sai cách, không đúng kỹ thuật và ăn khớp với nhau.

Gọi ngay

Nơi trả lời mọi thắc mắc, giải quyết tất cả vấn đề bạn gặp phải!

Cách sửa máy lạnh Inverter bị rò điện nhanh chóng

+ Đối với những hộ gia đình đang sử dụng các máy lạnh Inverter đời cũ, lắp ráp đã vài ba năm trở lên, nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

+ Nguyên nhân xảy ra sự cố rò điện đối với máy lạnh Inverter lỗi chủ yếu thuộc về người sử dụng. Điều đầu tiên là do các gia đình lắp đặt máy lạnh Inverter mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất (dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình).

+ Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng máy lạnh Inverter, đó là phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh Inverter theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của máy lạnh không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

+ Trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà cần có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài 2,5m chôn sâu dưới mặt đất khoảng 0,8-1m, được nối với những thiết bị điện có vỏ sắt nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Tại sao không nên tự sửa máy lạnh Inverter bị rò điện

+ Các sự cố hư hỏng liên quan đến nguồn điện đều rất nguy hiểm cho người sử dụng. Nếu bạn không rành về chuyên môn tốt hết không nên tự tay khắc phục mà gọi đơn vị gần nhà hay thợ kỹ thuật, dịch vụ uy tín tới xử lý cho máy lạnh của mình. Và nếu máy lạnh Inverter gia đình bạn bị lỗi vui lòng gọi qua công ty để các kỹ thuật viên tới kiểm tra và khắc phục nhanh chóng cho thiết bị của mình.

+ Có bảo hành dài hạn khi sửa chữa. Biết cách thay thế linh kiện, phụ tùng chất lượng và chính hãng.

+ Không làm mất thời gian của bạn trong việc phát hiện vấn đề và tìm cách thức sửa chữa.

Liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh rò điện uy tín.

Nguyên nhân máy lạnh Inverter bị rò điện

Nếu bạn đang ở Tp.HCM hãy gọi ngay đến công ty Điện Nước Nhất Long để được hỗ trợ tốt nhất và tức thì. Giúp khắc phục nhanh chóng sự cố hạn chế tối đa những thiệt hại phát sinh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao việc cho chúng tôi.

Chúng tôi là những người thợ lành nghề và đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình nên có thể nhận biết nhanh chóng sự cố và khắc phục dứt điểm vấn đề mà bạn gặp phải. Để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách bình thường và an toàn khi sử dụng.

Nếu còn nhiều thắc mắc cần giải đáp bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi qua số: 0912 418 434 - 0911 985 435 Bạn sẽ được hỗ trợ tận tình mọi lúc. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ lắng nghe và trả lời những thắc mắc của bạn và tư vấn lựa chọn dịch vụ sao cho phù hợp nhất cho bạn.

Gọi ngay

Nơi trả lời mọi thắc mắc, giải quyết tất cả vấn đề bạn gặp phải!