Đã bao giờ bạn thắc mắc việc tại sao máy giặt lồng ngang lại đắt hơn máy giặt cửa trên chưa? Tuy giá cao hơn  nhưng vẫn rất được nhiều người  tiêu dùng lựa chọn cho việc làm sạch quần áo. Vậy  ưu điểm của máy giặt lồng ngang so với máy giặt lồng đứng là gì?  Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Tiết kiệm năng lượng, năng suất cao

ưu điểm của máy giặt lồng ngang so với máy giặt lồng đứng

Điểm nổi bật đầu tiên khiến cho các sản phẩm máy giặt lồng ngang "ăn đứt" đối thủ của mình chính khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Hầu hết các máy giặt lồng ngang (máy giặt lồng ngang) hiện nay đều có trang bị động cơ Inverter giúp tiết kiệm điện. Cùng với đó, máy giặt lồng ngang còn tiết kiệm nước hơn gấp 3 lần sử dụng so với máy giặt cửa trên (máy giặt lồng đứng). 

Lí do ở đây chính là vì sự khác nhau về cơ chế hoạt động, trong khi máy giặt cửa trên thay toàn bộ nước xà phòng và làm đầy nước lại cho chu trình vắt thì máy giặt lồng ngang chỉ phun nước sạch lên mẻ giặt khi lồng tiếp tục quay nên tiết kiệm được đến 60% lượng nước tiêu thụ so với máy lồng đứng.

Vắt cực khô, rút ngắn thời gian giặt sấy và giặt giũ

Khi so sánh về khả năng quay vắt - một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định mua sắm máy giặt của khách hàng, ta có thể thấy tốc độ quay vắt của máy giặt lồng ngang có thể đạt tốc độ 1400 vòng/phút (thậm chí lên đến 1800 vòng/phút ở các dòng máy đời mới), cao hơn gấp 2 lần tốc độ quay của máy giặt cửa trên.

Điều đó có nghĩa là phần nước lưu lại trên quần áo ít hơn, do đó sẽ rút ngắn thời gian cần thiết cho việc phơi đồ và sấy đồ.

Khả năng bảo vệ sợi vải tốt hơn

ưu điểm của máy giặt lồng ngang so với máy giặt lồng đứng

Người ta đã thực hiện một thí nghiệm để kiểm tra khả năng bảo vệ sợi vải của các loại máy giặt lồng ngang và cửa trên. Trong quá trình thử nghiệm, họ cũng sử dụng nước giặt và chế độ giặt bảo vệ vải chuyên biệt của từng dòng máy.

Kết quả cho thấy máy giặt lồng ngang không làm xù không đáng lể sợi vải đũi sau 30 lần giặt, trong khi đó máy giặt cửa trên được nhận xét là khá "hại" đồ với những sợi vải bị xù lên.

Chống xoắn rối quần áo khi giặt

Máy giặt lồng ngang có sự cải tiến rõ rệt trong cấu trúc và chức năng so với máy lồng đứng. Nhờ cấu trúc quay ly tâm cùng thiết kế không có con lắc, quần áo trong máy giặt lồng ngang được đảo đều hơn và khi vắt, quần áo cũng ít bị xoắn vào nhau hơn.

Hơn nữa, trống giặt được trang bị trên máy lồng ngang cao cấp hơn, với lỗ thoát nước nhỏ, giúp quần áo không bị sờn, từ đó giúp quần áo ít bị hư hỏng.

Vận hành êm, giảm thiểu tiếng ồn

ưu điểm của máy giặt lồng ngang so với máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng ngang không sử dụng dây curoa truyền động, do đó ma sát trong quá trình hoạt động sẽ được giảm bớt, tiếng ồn và độ rung lắc được giảm thiểu khá nhiều, máy vận hành được êm hơn.

Tích hợp nhiều tính năng khác

ưu điểm của máy giặt lồng ngang so với máy giặt lồng đứng

Hầu hết các máy giặt lồng ngang chỉ hỗ trợ tính năng giặt thông thường. Trong khi đó, máy giặt lồng ngang được tích hợp nhiều các tính năng phụ và nhiều chế độ điều chỉnh khác nhau như: giặt nước nóng, giặt sấy giặt hơi nước,... giúp quá trình giặt trở nên dễ dàng hơn và tăng hiệu quả giặt.

Ngoài ra, công nghệ hiện đại cũng đã cho phép máy giặt cải thiện đáng kể hiệu quả giặt và bảo vệ áo quần. Một trong những công nghệ nổi trội đó là 6DD-motion với nhiều tác động quay như đập, nén, chà xát, nhào trộn, quay, đảo,... mô phỏng gần giống với động tác giặt của tay người, phù hợp cho các loại áo quần "kỵ" giặt máy.