Việc sử dụng máy giặt trong trong sinh hoạt trở nên ngày càng phổ biến, trở thành một công cụ tiện lợi cho việc làm sạch quần áo mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng chi một khoản kha khá cho việc này. Nên lựa chọn sử dụng máy giặt cũ với mức chi phí nhẹ hơn hẳn phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

Vậy có nên mua máy giặt cũ hay không? Để trả lời câu hỏi này tốt nhất, Nhất Long sẽ cho bạn những thông tin và đánh giá cần thiết để bạn có thể tìm cho mình câu trả lời ưng ý.

Ưu điểm của máy giặt cũ

nên mua máy giặt cũ không - ưu điểm

Một chiếc máy giặt mới trang bị công nghệ hiện đại sẽ đem đến nhiều lợi ích cho các gia đình. Nhưng nếu không đủ điều kiện để mua một chiếc máy giặt mới thì cách tốt nhất chính là mua những chiếc máy đã qua sử dụng vì những lý do dưới đây:

Giá cực mềm so với máy mới

- Thông thường, một chiếc máy giặt cũ có giá rẻ hơn từ 30-50%, thậm chí còn rẻ hơn tùy vào đời máy, tính chất sản phẩm, giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

- Đặc biệt, bạn có thể theo dõi các chương trình khuyến mãi, xả hàng máy cũ để có thể mua được sản phẩm với mức giá rẻ hơn và chọn được máy ngon hơn nữa đấy.

Máy còn bền đẹp, sử dụng tốt

- Máy giặt cũ nhưng không hoàn toàn là cũ. Có những sản phẩm khách trả lại đang còn nguyên phụ kiện, thùng hộp còn y như hàng mới.

- Chỉ cần bạn biết cách lựa chọn, xem xét kỹ hoặc nhờ nhân viên tư vấn... thì dù máy giặt đã qua sử dụng nhưng vẫn hoạt động ngon lành, thậm chí còn tốt hơn một số máy mới.

Tiết kiệm chi phí 

- Mua được chiếc máy được trang bị nhiều công nghệ và tính năng với giá mềm hơn rất nhiều so với mua mới.

- Máy đã qua sử dụng nhưng không hoàn toàn là cũ. Bề mặt máy vẫn còn nguyên phụ kiện, mới gần như mua tới 80 – 90%.

- Vẫn có chế độ lắp đặt, đổi trả, bảo hành như máy mới chỉ là thời hạn đổi trả và bảo hành ngắn hơn so với máy mới. 

Nhược điểm của máy giặt cũ

nên mua máy giặt cũ không - nhược điểm

Máy giặt cũ, dù còn mới như thế nào cũng đã từng được sử dụng qua và không tránh khỏi những khuyết điểm sau đây:

- Máy giặt đã qua sử dụng rồi sẽ có thể bị trầy xước

- Một vài thông số, bộ phận có thể bị hỏng trong quá trình sử dụng trước đó rồi nên người ta mới bán lại.

- Vì là đồ cũ nên sẽ giặt lâu, tiêu thụ nhiều nước và ngốn nhiều điện.

- Máy có thể hoạt động không được êm ái như lúc mua mới. 

- Vẫn có báo hành nhưng với thời hạn đổi trả ngắn hơn nhiều so với máy giặt mới

Để mua được máy giặt cũ đảm bảo chất lượng bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây:

nên mua máy giặt cũ không

- Trước khi mua hãy kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận quan trọng của máy giặt như ống xả nước, lồng giặt, mâm giặt, cửa máy giặt, van cấp nước, bảng điều khiển, ngăn chứa bột giặt, các mối nối điện.

- Nên đến những địa chỉ cung cấp máy giặt cũ uy tín, được nhiều người tin tưởng chọn mua.

- Chọn mua máy giặt đổi trả ở các siêu thị điện máy là lựa chọn hoàn hảo nhất nếu muốn sở hữu máy giặt còn tốt mà giá rẻ. 

- Mời một người am hiểu và có kinh nghiệm chọn mua máy giặt cũ đi cùng để họ kiểm tra kỹ càng các chức năng hoạt động của máy, cũng như có sự tư vấn chọn mua tốt nhất cho bạn.

- Có thể chọn những máy vẫn còn thời gian bảo hành...

Nói chung, máy giặt cũ có nhiều ưu điểm như giúp tiết kiệm chi phí mua máy, rút ngắn bớt thời gian làm việc nhà cho bà nội trợ. Tuy nhiên, nó cũng chứa không ít điểm hạn chế nhất là thời gian bảo hành cũng không còn nhiều, chức năng sử dụng hạn chế, công suất hoạt động yếu và tiêu tốn khá nhiều điện năng.

Do đó, tùy vào nhu cầu và với những điểm được – mất của máy giặt cũ mà Nhất Long vừa nêu trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định có nên mua giặt cũ hay không.