Nên lựa chọn kiểu tủ lạnh như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng? Hiện nay trên thị trường có hai loại cửa tủ lạnh đó chính là cửa Pháp và tủ lạnh side-by-side, sau những nội dung dưới đây bạn sẽ được tìm hiểu tường tận về ưu nhược điểm của chúng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Giới thiệu tủ lạnh cửa Pháp và tủ lạnh side-by-side 

Tủ lạnh cửa Pháp là loại tủ có ngăn mát để đồ phía trên và ngăn đá phía dưới (dạng ngăn kéo). Tủ lạnh side-by-side là loại tủ có 2 cửa, trong đó cửa bên trái mở ngăn đá và tủ bên phải mở tủ bình thường.

So sánh tủ lạnh cửa pháp và side by side

Tủ lạnh cửa Pháp có khả năng mở rộng ra 2 bên, các ngăn đựng đồ của tủ cũng rất rộng. Điều này cho phép bạn có thể dễ dàng đặt các loại đồ ăn lớn như pizza, bánh dài… một cách dễ dàng, do các ngăn đựng có kích cỡ bằng với chiều rộng của cả tủ. Nhìn chung, không gian để đồ của tủ lạnh cửa Pháp rộng hơn tủ side-by-side khá nhiều.

Tủ lạnh side-by-side khá tiện dụng cho những gia đình có phòng bếp nhỏ, do loại tủ này không yêu cầu phải có không gian rộng để có thể mở tủ. Tuy vậy, không gian bên trong tủ khá nhẹ khiến việc đặt thức ăn vào sâu bên trong tủ lạnh tỏ ra khó khăn hơn. Bình đựng nước lạnh và đèn chiếu bên trong cũng sẽ khiến không gian tủ side-by-side hẹp hơn. Tủ side-by-side được coi là kém bền hơn tủ cửa Pháp, do chúng sử dụng bộ vòi nước đi xuyên qua cánh cửa tủ, vốn thường xuyên bị hỏng hóc.

Tủ lạnh cửa Pháp 

Ưu điểm

- Thực phẩm tươi sống luôn ở ngang tầm mắt,rất thuận lợi bởi vì nó được sử dụng nhiều hơn so với các tủ đông lạnh . Vì thế đây là cũng là loại tủ lạnh có phong cách năng lượng hiệu quả nhất.

So sánh tủ lạnh cửa pháp và side by side

- Tính năng bổ sung như lấy nước đá bên ngoài, báo động cửa,đóng mở cánh dễ dàng hoặc đóng cửa tự động cũng như tính thẩm mỹ của một cửa Pháp sẽ thêm tiện lợi và sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

-Thiết kế ngăn đông phía dưới cho phép người dùng truy cập chỉ các loại thực phẩm đông lạnh khi cần thiết do đó loại bỏ các tần số lãng phí năng lượng.

-Tính linh hoạt trong việc lưu trữ thực phẩm, trái cây, rau quả và đồ uống trong tất cả các khoang.

Nhược điểm

-Các tủ đông phía dưới  có một nhược điểm, giỏ thực phẩm được xếp chồng lên nhau khó lấy ra và để vào. Đối với  người cao tuổi hoặc những người có bệnh xương khớp có thể là một bất lợi phải cúi xuống để có thể đóng mở phần tủ đông.

-Có rất nhiều tính năng tùy chọn mà bạn có thể tìm thấy trong tủ lạnh kiểu cửa Pháp làm cho tủ lạnh thêm chức năng và dễ sử dụng. Điều này đồng nghĩa giá của tủ lạnh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các tính năng bổ sung

Tủ lạnh side-by-side

Side-by-side tủ lạnh là những tủ lạnh có ngăn đá chạy từ trên xuống dưới một nửa của tủ lạnh và một phần tủ lạnh chạy từ trên xuống dưới một nửa khác.

Ưu điểm

Ưu điểm tủ lạnh side-by-side

-Chi phí thấp hơn so với tủ lạnh cửa Pháp

-Lợi ích lớn nhất của thiết kế này là truy cập đến phần đông là dễ dàng hơn nhiều, và các khu vực lưu trữ tổng thể có thể được tổ chức cho tiếp cận theo một cách mà máy cửa Pháp không thể

-Diện tích ngăn đông lạnh lớn và dễ dàng tiếp cận

Nhược điểm:

 -Do cánh cửa phải mở hẳn ra hai bên nên sẽ chiếm nhiều không gian bếp của bạn hơn

-Tủ đông và tủ lạnh được thu hẹp hơn, làm cho nó khó khăn hơn để lưu trữ các mặt hàng rộng như một chiếc bánh pizza tươi lớn hoặc một đĩa rau.