Hiện nay trên thị trường thì có rất nhiều dòng máy bơm tăng áp mini và đặc biệt là những thương hiệu nổi tiếng thì việc bạn mua một chiếc máy bơm cũng sẽ khó khăn trong việc lựa chọn máy bơm vì vậy bạn cần tham khảo một số dòng máy bơm và hiểu một số thông tin cơ bản về máy bơm để tránh tình trạng mua phải máy bơm không phù hợp.

Với máy bơm nước tăng áp và cho gia đình thì tôi có một lời khuyên cho bạn đó là nên mua máy bơm tăng áp điện tử bởi vì chúng nhỏ gọn dễ lắp đặt, và đặc biệt là không gây tiếng ồn.

Lợi ích của bơm tăng áp mini

- Rút ngắn thời gian giặt, giúp máy giặt hoạt động tốt hơn

- Áp lực nước vừa đủ, không làm ảnh hưởng đến máy giặt

- Máy chạy êm ái, không gây tiếng ồn lớn đến gia đình.

Lắp đặt một chiếc máy bơm tăng áp khá dễ dàng và không có nhiều rườm rà như những loại máy bơm khác. Nếu gia đình bạn có nguồn nước yếu thì khi giặt đồ sẽ rất mất thời gian còn ảnh hưởng tới chiếc máy giặt. thì tôi khuyên bạn nên chuẩn bị sắm một chiếc máy bơm tăng áp điện tử nhé.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp điện tử mini

Bơm tăng áp mini

- Khi đóng van nước, dòng nước ngừng chảy và rơ le điện tử cảm biến nhận biết dòng nước ngừng chảy và lập tức ngắt nguồn điện vào máy và máy bơm tắt. ​

- Khi mở van sử dụng nước, dòng nước yếu chạy qua máy và rơ le cảm biến điện tử nhận biết được dòng nước, lúc này rơ le điện tử nối nguồn điện cho động cơ máy bơm chạy và làm tăng áp lực dòng chảy lên.

Ưu điểm của máy bơm tăng áp mini

- Kích thước máy nhỏ chỉ như lon bia, lắp đặt gọn gàng trong các vị trí chật hẹp.

- Máy cực êm, khi sử dụng không có tiếng ồn.

- Máy siêu bền, một số loại không cần bảo dưỡng ( Nhờ công nghệ bôi trơn và làm mát bằng nước nên máy hoàn toàn không cần bảo trì bảo dưỡng).

- Độ ổn định cao và rất an toàn.

Máy bơm tăng áp mini nhờ kích thước nhỏ gọn, chạy êm, ít tốn điện thường được sử dụng cho các mục đích sau:

- Tăng áp lực nước cho máy giặt

- Tăng áp lực nước cho bình nước nóng

- Tăng áp lực nước cho 1 vòi rửa

- Tăng áp lực nước trong toàn bộ 1 phòng tắm

- Tăng áp lực tổng cho căn hộ chung cư, nhà cho thuê

Những trường hợp nào thường chọn máy bơm tăng áp mini?

Những trường hợp nào cẩn bơm tăng ap mini

- Được sử dụng nhiều cho nhà 1 tầng như nhà cấp 4, khu trọ.

- Máy bơm tăng áp mini gần như là lựa chọn duy nhất cho những gia đình ở tầng sát mái chung cư, nhà ở tập thể cũ.

- Trong các nhà xây cũ, đường nước đi trong tường không thể đục ra, thì cách duy nhất là lắp bơm tăng áp mini cho bình nước nóng.

- Máy giặt đặt trên tầng cao, ngay dưới téc nước nên nước yếu, máy chạy lâu. Cách tốt nhất là lắp bơm tăng áp mini riêng cho máy giặt.

- Một số gia đình có bơm tăng áp tổng cũng trích ra đường cấp nước riêng cho máy giặt và sử dụng bơm tăng áp mini với mục đích tiết kiệm điện và hạn chế áp lực cao làm hỏng máy giặt khi dùng bơm tăng áp tổng công suất lớn.