Máy giặt là một thiết bị tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc giặt đồ. Tuy nhiên đó cũng là nguyên nhân khiến máy giặt dễ bị bám bẩn đặc biệt là ở lồng giặt. Một chiếc máy giặt bẩn là một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi gây ra mùi khó chịu cho quần áo.

Bạn có biết cách vệ sinh máy giặt tại nhà? Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả làm sạch của máy và hạn chế các hư hỏng khi sử dụng. Giúp tiết kiệm chi phí cho dịch vụ vệ sinh mà vẫn bảo vệ chiếc máy giặt của bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngày sau đây.

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản

 Nguyên liệu:

Cách vệ sinh máy lạnh bằng baking soda và chanh

- 3 đến 4 cốc giấm trắng hoặc nước cốt chanh.

- Nửa cốc muối nở (baking soda) bạn có thể mua được tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

- Nước nóng nếu máy giặt nhà bạn không có chế độ giặt bằng nước nóng.

Bước 1: Với máy giặt cửa trên bạn có thể đổ đầy vào lồng giặt với nước nóng sau đó cho giấm hoặc nước cốt chanh và muối nở vào sau.

Cách vệ sinh máy giặt

- Với máy giặt cửa trước bạn sẽ cho giấm hoặc nước cốt chanh và muối nở (baking soda) vào trước sau đó mới đóng cửa máy giặt và ấn nút khởi động máy, để máy ở chế độ giặt với nước nóng.

- Giấm hoặc nước cốt chanh và muối nở sẽ hòa tan hoàn toàn trong nước nóng, thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt, đánh bay các vết bẩn, nấm mốc trong máy. Và nhớ “không cho quần áo vào bên trong” nha.

Bước 2: Trước khi máy giặt đến chương trình xả, ngừng máy và ngâm trong 30 phút đến 1 tiếng để chất axit trong giấm hoặc chanh và chất kiềm trong muối nở tẩy sạch các vết bẩn bám bên trong lồng giặt.

Bước 3: Sau 30 phút đến 1 tiếng hãy để máy giặt xả hết nước sau đó dùng khăn sạch thấm khô hết nước bên trong lồng giặt.

- Để cửa máy giặt mở càng nhiều càng tốt giữa mỗi lần giặt giúp cho lồng giặt luôn khô thoáng, tránh nguy cơ nấm mốc phát triển và tích tụ trở lại.

Bước 4: Ngoài việc làm sạch bên trong và bên ngoài, có một số bộ phận khác của máy giặt cũng cần được quan tâm chăm sóc như:

- Khay để nước giặt: Bạn hãy thường xuyên rửa và ngâm khay để nước giặt với thuốc tẩy, xả sạch với nước nóng rồi phơi khô.

- Miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: đây cũng là nơi vi khuẩn thường xuyên tích tụ. Bạn có thể dùng khăn ẩm, thấm với muối nở để tẩy sạch khu vực này.

- Ống xả và lọc nước: hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra khu vực này và thay ống xả mới nếu đã cũ bẩn.

=>Xem thêm: CHẾ ĐỘ VỆ SINH MÁY GIẶT PANASONIC LÀ GÌ, THỰC HIỆN RA SAO?

Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy giặt:

Cách vệ sinh máy giặt

- Bạn không có thời gian để vệ sinh máy giặt cho nhà mình.

- Bạn muốn vệ sinh sạch sẽ không còn bụi bẩn vi khuẩn bằng cách tháo ra vệ sinh từng chi tiết.

- Máy giặt quá lâu không được vệ sinh (từ 2 năm trở lên) tùy vào môi trường cũng như tần suất sử dụng máy giặt của bạn.

- Đã tự vệ sinh máy giặt nhưng việc giặt không hiệu quả, quần áo bị lấm tấm chất bẩn khi vắt.

- Có thể máy đã bị mòn, hoặc bị hỏng gì đó...

Chú ý: Để kéo dài tuổi thọ của máy giặt và loại bỏ những vi khuẩn gây mùi hôi bạn nên sử dụng sản phẩm 1 đến 2 tháng 1 lần hoặc sau 40-50 lần giặt.

Đây là cách vệ sinh máy giặt vô cùng hữu ích mà Nhất Long muốn chia sẻ đến bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ đến số: 0912 418 434 - 0911 985 435