Chiếc máy lạnh LG của bạn đã bao lâu chưa được vệ sinh? Cũng như những loại điều hòa khác với tính năng làm mát và thanh lọc không khí của mình. máy lạnh LG cũng tích tụ không nhỏ lượng bụi bẩn tồn đọng trong thời gian dài. Làm ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ và năng xuất hoạt động của máy.

Vì vậy bạn cần vệ sinh điều hòa IG định kỳ để bảo vệ máy khỏi những cặn bẩn khó chịu, không chỉ gây hư hỏng máy mà còn làm phát tán những bệnh nguy hiểm về đường hô hấp. Bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh của Nhất Long hoặc tham khảo cách tự vệ sinh máy lạnh LG ngay sau đây:

Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa LG đúng chuẩn

Bước 1

- Ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh;

- Sau đó bạn treo một chiếc túi có miệng đủ rộng để hứng nước chảy xuống và bụi bẩn trong quá trình vệ sinh;

- Tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh ở trong và bên ngoài nhà để đảm bảo không có dị vật lẫn bên trong máy (chẳng hạn: côn trùng chết…)

Bước 2

Dùng tay ấn nhẹ vào các chốt để tháo gỡ bộ lọc không khí trong máy lạnh, sau đó đem ngâm trong một chậu nước lớn và dùng miếng rửa chén cọ rửa bộ lọc, để thật khô nước.

Bước 3

Cách vệ sinh điều hòa LG

Bên ngoài cánh quạt và lốc máy là hệ thống bảo vệ, tuy thưa nhưng cũng cần được làm sạch thường xuyên để loại bỏ vật cản. Nếu có thể, các bạn mua bình xịt Coil Cleaner (một loại chất lỏng chứa kiềm được điều chế riêng cho việc tẩy rửa nhanh các lá nhôm tản nhiệt), xịt nhẹ vào các khe giữa lá kim loại, tránh xịt vào bo mạch điện tử của máy lạnh. Sau khi xịt xong, bạn để yên cho các chất tẩy rửa ấy phát huy tác dụng, trong khoảng 10 đến 20 phút, rồi lau lại các lưỡi quay bằng khăn ẩm.

Bước 4

Dùng khăn khô lau thật khô các bộ phận có thể lau, lấy lưới lọc đã ráo nước và nắp che của máy lạnh lắp lại chỗ cũ, sau đó lau sạch toàn bộ phía ngoài.

Bước 5

Bật lại máy lạnh, để phần nước còn lại chảy ra ngoài. Khi đã xác định máy chạy êm, không có tiếng động lạ thì tháo túi chắn bụi, và máy lạnh của bạn đã sạch bóng từ ngoài vào trong.

Chỉ với 5 bước đơn giản này là bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà và không cần thợ rồi. Bạn đừng lười nhé, nếu không muốn máy lạnh dùng chưa bao lâu đã bị “lên đường”.

Nên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh LG tại nhà hay không?

Cách vệ sinh điều hòa LG

Cách vệ sinh máy lạnh LG trên sẽ giúp bạn loại bỏ phần lớn bụi bẩn trên máy lạnh nhưng không thể hiệu quả như những người thợ vệ sinh máy lạnh lành nghề. Nên bạn cần thiết phải vệ sinh máy lạnh 1 tháng 1 lần để đảm bảo và thời gian tự vệ sinh cũng mất khá nhiều thời gian nếu không có thiết bị chuyên dụng. So với việc gọi thợ vệ sinh chỉ mất ít phút và chỉ cần 4 - 5 tháng 1 lần nhưng vẫn giữ được hiệu quả làm việc và độ bền của điều hòa.

Vì vậy nếu bạn muốn hạn chế chi phí nhất có thể hãy tự vệ sinh máy lạnh LG tại nhà. Chỉ cần một thời gian làm quen bạn sẽ có thể vệ sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng nếu mức giá vệ sinh không phải điều bạn bận tâm thì tốt nhất hãy liên hệ cho dịch vụ vệ sinh máy lạnh LG để bảo vệ máy lạnh một cách hoàn hảo nhất.