Những hư hỏng thường gặp máy giặt là gì? Bạn phải làm gì khi máy giặt nhà bạn hư. Hãy cùng Điện Nước Nhất Long tìm hiểu các trường hợp máy giặt hư và biện pháp phòng tránh, khắc phục sự cố một cách tốt nhất nhé!

Board mạch máy giặt bị lỗi

Máy giặt bị hư board

Dấu hiệu board mạch bị lỗi thì bạn thường khó nhận biết. Nếu máy giặt nhà bạn xuất hiện các vấn đề như: máy giặt nháy đèn hoặc báo lỗi trên máy, nút bấm trên bảng điều khiển không ăn, nút bấm trên bảng điều khiển ăn những hoạt động sai chương trình, máy không hoạt động dù nguồn điện và nước ổn định, đèn nguồn không hiển thị,không thể điều chỉnh được một số chức năng.

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu trên thì có thể board máy giặt bị hư hỏng cần được kiểm tra sớm nhất để kịp thời sửa chữa và tránh được những hư hỏng nặng nề hơn.

Máy giặt bị rò điện khi sử dụng

Nếu bạn sử dụng máy giặt hoặc chạm vào máy giặt thấy tê tê, giật điện thì đó là dấu hiệu máy giặt hở điện và rò điện rất nguy hiểm. Vấn đề này xảy ra là do bạn tác động tới các bộ phận của bên trong máy, nối dây tiếp mát đồng hoặc đặt máy giặt trong nhà tắm, khu vực ẩm ướt ngoài trời bị tạt nước mưa hoặc nắng gắt trực tiếp.

Máy giặt bị rò rỉ điện

Trước tiên là bạn nên đảm bảo an toàn bằng cách đi dép hoặc giày nhé. Để khắc phục hiện tượng này, người dùng nên đấu tiếp mát cho máy giặt, để điện trường cảm ứng có chỗ thoát và không gây ra hiện tượng giật điện này. Bạn nên nới lỏng một ốc vít ở phía sau máy giặt, dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc và siết chặt lại, đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất. Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo. Khi mua ổ điện thì nên sử dụng loại có 3 chấu.

Nếu trong quá trình giặt có gặp các vấn đề thì nên ngắt điện của máy đi để xử lý. Sau khi giặt xong thì nên đợi một khoảng thời gian sau đó mới lấy đồ, nên cảnh báo hoặc nhắc nhở cho tất cả mọi người trong gia đình.

Thời gian giặt quần áo quá lâu

Thời gian giặt quá lâu cũng là một trong các dấu hiệu chứng tỏ máy giặt có vấn đề trong khi sử dụng. Nếu bình thường máy chỉ giặt 30 phút mà hôm nay lại giặt 40 đến 50 phút mới xong thì đó là dấu hiệu máy bị hư.

Việc máy giặt chạy lâu có thể do một số vấn đề từ bên trong máy như quá trình cấp nước, quá trình giặt hoặc xả và ngâm - vắt. Nhưng nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì chắc chắn cần được kiểm tra ngay cho chiếc máy giặt để có được đáp án giải quyết, khắc phục sự cố trên.

Máy giặt mất nguồn và bật không lên

Nếu máy giặt bạn sử dụng trong tình trạng này thì rất có thể máy giặt bạn sử dụng gặp các vấn đề hư hỏng về nguồn điện hoặc board mạch. Tình trạng này xảy ra có thể do nguồn điện bị chập chờn hoặc mất điện hoặc có thể do bộ phận board mạch của máy xuyên bị ẩm ướt, mốc hoặc quá tải sử dụng, sử dụng không đúng cách.

Nếu máy giặt nhà bạn gặp phải tình trạng mất nguồn như trên thì đầu tiên bạn nên kiểm tra tra mọi vị trí như ổ cắm hoặc nguồn điện nhé. Nếu chắc chắn nguồn điện ổn định thì có thể máy giặt bị đứt dây, hở dây ở vị trí nào đó trên đường dây hoặc các vị trí đấu điện từ bên trong. Trường hợp khác nếu đã chắc chắn mọi thứ đều ổn định và lỗi là do máy, bạn không nên tự ý tháo sửa hoặc đấu điện mà nên gọi ngay cho trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà của chúng tôi để giải quyết vấn đề, tránh tình trạng máy hỏng càng thêm hỏng hoặc các tình trạng về chập cháy, điện giật...

Máy không tự động tắt khi kết thúc chương trình giặt

Máy giặt tự động ngắt kết nối

Tất cả máy giặt đều tự tắt sau khi kết thúc chương trình giặt. Có 2 lý do khiến cho máy giặt không tự tắt nguồn đó là máy chưa hoàn thành chương trình giặt hoặc máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển. Đây là vấn đề rất bạn cần lưu ý và khắc phục để máy có thể làm việc bình thường trở lại. Đầu tiên bạn chỉ cần nhấn nút khởi động/Start để máy giặt tiếp tục giặt lại. Nếu máy vẫn không hoạt động bình thường, bạn phải gọi cho trung tâm bảo hành của hãng hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi này nhé!

Trên đây là một số dấu hiệu cảnh báo máy giặt nhà bạn sắp hư mà Nhất Long chia sẻ. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn nhận biết và biện pháp xử lý sớm nhất cho máy giặt nhà mình nhé!