Hiện nay, phần lớn các gia đình đều sở hữu cho mình một chiếc máy bơm nước để cung cấp nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. vì thế mang lại cho người dùng những hiệu quả vô cùng quan trọng. Có thể nói, máy bơm nước có vai trò khá quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện và giúp máy kéo dài tuổi thọ đồng thời giảm thiểu được những hỏng hóc trong quá trình sử dụng? Những lưu ý khi sử dụng máy bơm dân dụng dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Lượng điện dùng cho máy bơm nước phụ thuộc vào lưu lượng nước

lưu ý khi sử dụng máy bơm nước

Bạn nên biết rằng lượng điện dùng cho máy bơm nước phụ thuộc vào lưu lượng nước. nếu độ đẩy, độ hút càng lớn thì điện năng bị tiêu tốn càng nhiều. Chính vì vậy khi chọn mua máy bơm cần quan tâm đến những loại có công suất phù hợp tránh tốn kém điện năng. Ngoài ra, ống dẫn bị bẩn, nhiều váng, cút nối, ống dài vì dẫn xa gây trở lực cũng làm máy chịu tải nhiều hơn gây tốn điện. Hãy thường xuyên vệ sinh máy bơm của mình để tiết kiệm điện và chi phí sử dụng bạn nhé!

Tuyệt đối không để máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước

Tuyệt đối không để máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước. Đây là 1 trong những lỗi sơ suất thường gặp nhất ở những người sử dụng máy bơm. Điều này sẽ khiến máy bị cháy nếu chạy trong tình trạng quá lâu (thường xảy ra với những hộ gia đình hút trực tiếp từ đường ống nước máy, hoặc hút từ bể ngầm nhưng không có phao chống cạn…Bên cạnh đó, lượng nước cấp không đủ cũng khiến máy bị nóng, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chiếc máy bơm.

Cần lựa chọn máy bơm nước có sức chịu nóng tốt cho bình năng lượng mặt trời

sửa máy bơm nước

Với trường hợp sử dụng máy bơm tăng áp cho bình năng lượng mặt trời, bạn cần phải chọn những loại máy có thể chịu được nước nóng đến 800C. Nếu sử dụng những loại máy bơm lạnh thường khoảng 400 C sẽ làm hỏng máy bơm 1 cách nhanh chóng.

Trong quá trình sử dụng luôn phải bảo dưỡng phụ kiện máy bơm giúp nâng cao năng suất và tuổi thọ của máy bơm như tra dầu vào vòng bi, vệ sinh buồng bơm, vệ sinh thân bơm bạn nhé!

Luôn phải bảo dưỡng phụ kiện máy bơm

Trên đây là những đúc kết trong quá trình làm việc, hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu 1 chiếc máy bơm hoạt động tốt với hiệu quả cao, đồng thời kéo dài được tuổi thọ.

Máy bơm nước không chỉ cần thiết trong cuộc sống của mỗi gia đình, mà trong công nghiệp, chúng còn có vai trò rất quan trọng giúp quá trình sản xuất, kinh doanh của mỗi doanh. Thấu hiểu điều này công ty Môi Trường Việt – Công ty chuyên cung cấp máy bơm chính hãng hàng đầu Việt Nam đã mang đến cho nhà đầu tư những loại máy bơm tốt nhất được nhập khẩu từ Italia như máy bơm công nghiệp City Pumps, máy bơm ebara, máy bơm Pentax…với chất lượng cao và chi phí hợp lý nhất.

Chọn đường ống phù hợp

Lưu ý sử sử dụng ống nước

- Phải sử dụng đường ống kích cỡ lòng ống tiêu chuẩn 1 inch (ɸ 27). 

- Các đường ống dẫn nước vào và ra phải thật kín, mọi sự rò rỉ đều có thể làm hại cho máy bơm khi vận hành.

- Không dùng quá nhiều đầu nối 90 độ sẽ gây cản nước ra, ảnh hưởng đến khả năng đẩy cao.

- Ống hút phải được lắp đặt sao cho van 1 hút chiều luôn nằm ở phương thẳng đứng làm tăng hiệu suất bơm.

- Van hút 1 chiều nên cách đáy giếng ít nhất 30cm để tránh rác làm tắc nghẹt – hỏng máy bơm nước.

Đây là tất cả những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước mà Nhất Long muốn chia sẻ, hi vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số: 0912 418 434 - 0911 985 435