Vòi rửa chén bát trong phòng bếp được sử dụng rất thường xuyên trong sinh hoạt, do đó lựa chọn vòi rửa chén phù hợp với không gian xung quanh nhà bếp để tạo được sự hài hòa, tính hữu dụng phù hợp với nhu cầu sừ dụng. Vậy thì nên có những tiêu chí lựa chọn vòi rửa bát như thế nào để bạn mua hàng thật hiệu quả, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Một vài tiêu chí giúp bạn mua được chiếc vòi rửa bát phù hợp 

1. Xác định nhu cầu sử dụng

Bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của gia đình mình như thế nào trước khi chọn mua vòi rửa bát. Điều này rất quan trọng bởi mua vòi rửa bát đúng với nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể và phục vụ có sinh hoạt của bạn.

Chọn vòi nước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước tiên bạn cần lên kế hoạch về nhu cầu sử dụng của gia đình mình là một vòi rửa bát tích hợp hai chế độ nóng – lạnh, vòi gắn tường gắn tường hay gắn chậu, hay bạn cần một vòi rửa bát lạnh, vòi đôi. 

- Vòi rửa bát gắn tường: tùy vào cách lắp đặt để phân biệt được các loại vòi rửa bát khác nhau (vòi rửa bát nước lạnh gắn tường (1 đường nước vào); vòi rửa bát nóng lạnh gắn tường (2 đường nước vào), bộ sản phẩm bao gồm vòi, các ống gioăng đi kèm). phần lớn vòi rửa gắn tường không có chức năng nóng lạnh.

chọn vời nước gắn tường

 - Vòi rửa bát gắn chậu: có 2 loại - lạnh hoặc nóng lạnh, vòi lạnh chỉ có 1 sợi dây cấp gắn vào tường, còn vòi nóng lạnh sẽ có 2 sợi dây cấp gắn vào tường, khi mua chúng ta chỉ cần nhìn vào dây cấp để phân biệt hai loại vòi này. Vòi rửa bát thông thường tức là không có chức năng nóng lạnh thì chỉ có một dây cấp gắn vào tường còn vòi nóng lạnh sẽ có hai dây.

Cao cấp hơn là vòi rửa bát 3 đường nước – có đầu vào cho máy lọc nước, hàng cao cấp.

- Vòi ngổng cứng và vòi ngổng mềm: 

+ Vòi rửa bát ngổng cứng (cần cứng) – dùng rất bền, khu vực xả nước hẹp

+ Vòi ngổng mềm(cần mềm) được nhiều người ưa chuộng hơn do có khả năng di chuyển linh hoạt và tiện dụng nhưng cũng chính vì thế mà nó lại dễ hư hỏng hơn vòi ngổng cứng. 

2. Chất liệu vòi rửa

Tiêu chí lựa chọn vời nước theo chất liệu

Về chất liệu: vòi nước rửa bát có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như:

+ Vòi rửa bát bằng inox đặc, mạ bóng không gỉ

+ Vòi rửa bát inox mờ, xước,không gỉ

+ Vòi rửa bát lõi đồng (Cu), mạ Crom bóng không gỉ

+ Vòi rửa bát nhựa ABS cứng, bền và nhẹ

Trong đó, các loại vòi được làm từ inox cao cấp 304 và đồng thau cứng  được đánh giá cao hơn cả, vì với chất liệu bằng đồng hoặc inox cao cấp thì vòi rửa sẽ không bị hoen gỉ, độ bền cao, có khả năng chống bám bụi bẩn, sạch sẽ, giúp vòi luôn giữ được vẻ sáng bóng và sang trọng trong thời gian dài, nhiều kiểu dáng để lựa chọn. 

3. Khả năng xoay của vòi 

Vòi rửa có thể xoay chuyển, điều chỉnh dễ dàng rất cần thiết cho bồn rửa chén bát. Các loại vòi rửa bát với thiết kế có thể xoay linh động, cùng khả năng điều chỉnh lưu lượng dòng chảy một cách chính xác sẽ mang lại cho người dùng cảm giác thuận tiên trong quá trình sử dụng. Những vòi cố định chỉ phù hợp với những bồn rửa chén nhỏ. Còn những vòi nước có thể xoay 90°, 180° hoặc cả 360° rất thích hợp cho những bồn rửa lớn (bồn rửa đôi, bồn rửa 3).

4. Bộ lọc đầu vòi

Lưới tạo bọt khí đầu vòi giúp cho nước không bị văng tung tóe trong quá trình rửa, áp lực nước phun ra từ đầu vòi rửa chén mạnh sẽ giúp cho người dùng xả trôi bụi bẩn trên rau củ, thường các loại vòi rửa này lắp liền với chậu rửa bát.

Ngoài ra khi bạn muốn tiết kiệm có thể gắn thêm một bộ lọc vào đầu vòi điều tiết giảm được khoảng 50% lượng nước tiêu thụ. Khi cần nước chảy mạnh thì gỡ bộ lọc ra, lượng nước sẽ trở lại nhanh như bình thường. Không chỉ vậy các bộ lọc nước chất lượng cao có 3, 4 cấp lọc còn có khả năng lọc bỏ chất độc hại, chlorine, kim loại nặng trong nước.

5. Độ cao của vòi

Tiêu chí chọn vòi nước theo vất liệu

Vòi rửa trong phòng bếp có rất nhiều kích thước kiểu dáng đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, những kiểu vòi đúc thường bền hơn và có vẻ đẹp sang trọng, tuy nhiên lại không thay đổi được độ cao.

Nếu như bạn thường xuyên dùng vòi để rửa các đồ vật có kích thước lớn, hoặc cao như lọ hoa, chai lọ... thì bạn cần tham khảo một chiếc vòi đủ cao hoặc có thể thay đổi chiều cao linh hoạt.

6. Thương hiệu 

Bạn nên mua vòi rửa của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Một số thương hiệu có thể kể ra đó là: vòi rửa teka, vòi rửa malloca, vòi rửa nodor, vòi rửa giovani, vòi rửa skyland (Eurosun).....

7. Khả năng tài chính

Khi chọn mua vòi rửa bát, bạn nên chọn loại vòi rửa có những tính năng phù hợp với thói quen sử dụng của gia đình, có chất lượng tốt để để giảm thiểu hư hỏng và rò rỉ nước sau thời gian dài sử dụng, thiết kế thông minh, không cần kiểu dáng phải quá cầu kỳ, cần căn cứ vào khoản chi phí mà bạn có thể đầu tư mua hàng. Nếu có đủ ngân sách, bạn hãy lựa chọn loại vòi nước nóng lạnh, tức là loại vòi tích hợp cả hai đường ống dẫn nước lạnh và nóng, có chế độ chỉnh tự động và có thể là loại vòi nước có 3 đường nước. Ngược lại nếu bạn không đủ ngân sách thì bạn hãy chọn cho mình loại vòi rửa lạnh, nó chắc chắn sẽ có giá thành nhỏ hơn so với loại vòi nước từ hai đường nước trở lên. Quan trọng nhất là khi bạn chọn mua vòi rửa, giá cả phải phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình.