Để có cho mình lượng nước phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày thì bồn nước là một vật dụng không thể thiếu để đảm bảo sinh hoạt bình thường. Tuy được sử dụng thông dụng, nhưng không phải ai cũng có thể biết được những mầm bệnh ẩn nấp bên trong bồn nước tương chừng vô hại nào.

Vì sao nước trong bồn lại có mầm bệnh

mầm bệnh có trong nước

Khi nước được đưa vào bồn chứa với điều kiện nóng ẩm thì lượng clo bốc hơi rất nhanh. Khi clo không còn trong bồn nước nữa thì đó là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn khuếch tán từ trong không khí, trong đó có 2 dạng vi khuẩn e.coli và salmonella (cũng là loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột) phát triển rất nhanh, tốc độ trong một giờ có thể có hàng trăm ngàn trứng vi khuẩn sinh sản và bám vào thành bồn. Chúng ta thường hay thấy nhớt nhớt và thấy có cáu đen 2 bên thành bồn. Khi sờ vào thì vô tình chúng ta đang chạm vào hàng triệu trứng vi khuẩn được đẻ ra, sinh sôi nảy nở.

Tác hại nguồn nước nhiễm khuẩn

Việc nguồn nước gặp vấn đề

Không chỉ gây khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cho người dân mà đằng sau đó còn có những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến chính sức khoẻ người tiêu dùng.

Bệnh lỵ trực khuẩn: Là bệnh

Vi khuẩn bệnh lỵ trực khuần

Viêm đại tràng cấp tính gây ra bởi chủng vi khuẩn Shigella. Bệnh lây qua đường tiêu hóa chủ yếu qua đường phân- miệng, hoặc gián tiếp bằng việc sử dụng các thực phẩm rau quả nhiễm khuẩn.

Bệnh tả: Thuộc loại cực kỳ nguy hiểm

Bệnh này do nước bẩn và các tác hại của nó gây nên với biểu hiệnlà đi tiêu phân lỏng nhiều, nôn ói nhiều lần, nhanh chóng bị mất nước, gây nguy cơ trụy tim mạch, suy kiệt và gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Bệnhcó thể bùng phát thành dịch, hay xảy ra vào mùa nắng nóng hay sau các trận bão lũ, khiến môi trường bị ô nhiễm do các hố phân hay rác bị tràn ra ngoài….

Bệnh tiêu chảy: Thường

gây ra do ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn E.coli hoặc có thể truyền qua nước không được khử trùng bằng clo… ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường cộng đồng.

Bệnh thương hàn: Bệnh biểu

mầm bệnh trong bồn nước -  thương hàn

Bệnh lây qua đường tiêu hóa vào máu và có các biểu hiện như sốt kéo dài, xuất huyết tiêu hóa, nhiễm trùng não,… Hầu hết các trường hợp bị bệnh là do ăn, uống phải các thực phẩm nhiễm vi trùng, do rửa bằng nguồn nước có nhiễm khuẩn hay không được nấu chín kỹ khi dùng.

Cách tránh khỏi những mầm bệnh trong bồn nước

Để bảo vệ sức khỏe của cho gia đình bạn tốt nhất nên vệ sinh bồn nước để tránh vi khuẩn tích tụ và sinh sôi trong bồn nước. Hãy vệ sinh bồn nước định kỳ từ 3 - 6 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn nguồn nước. Bạn có thể tự vệ sinh bồn nước hoặc có thể liên hệ với dịch vụ vệ sinh bồn nước để làm sạch bồn nước nhà mình.

vệ sinh bồn nước

Đây là những thông tin những mầm bệnh có trong bồn nước hy vọng đem đến cho bạn những thông tin bổ ích mọi chi tiết xin liên hệ qua số: 0912 418 434 - 0911 985 435