Chắc hẳn bạn cũng biết Máy lạnh Inverter có rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với các máy lạnh thường khác như tiết kiệm điện, duy trì nhiệt độ ổn định, nhiều tiện ích khác. Tuy nhiên, chiếc máy lạnh thường cũng sở hữu những ưu điểm nổi bật tuy thuộc vào nhu cầu người dùng. Sau đây sẽ là những ưu điểm của máy lạnh thường so với máy lạnh Inverter.

Tiết kiệm chi phí mua máy lạnh

ưu điểm của máy lạnh thường

Rõ ràng là có sự chênh lệch khá lớn giữa chi phí sắm máy lạnh thường và máy lạnh Inverter. Nếu như bạn không có nhiều yêu cầu đối với chiếc máy lạnh của mình và không muốn mất nhiều tiền cho điều này  thì lựa chọn một chiếc máy lạnh thường sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khoản kha khá chi phí ban đầu. 

=>Liên hệ sinh vụ sửa chữa vệ sinh máy lạnh giá rẻ

Nhu cầu sử dụng hàng ngày ít

Nếu căn phòng mà bạn đang định lắp máy lạnh ít khi được sử dụng (như phòng cho khách lâu lâu đến ngủ lại hay phòng họp,...), những căn phòng mà chỉ sử dụng khi có nhu cầu đột xuất thì lựa chọn máy lạnh thường sẽ là một sự lựa chọn thông minh hoàn hảo.

Máy lạnh Inverter thường chỉ bắt đầu tiết kiệm điện một cách hiệu quả khi chúng được sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian nhất định, khi mà phòng đã đạt đủ độ lạnh cài đặt.

Vì vậy, ở những không gian mà bạn chỉ dùng chúng một thời gian ngắn trong ngày như phòng bếp, phòng đọc sách, phòng ngủ chỉ bật máy buổi trưa,... Thì tại sao lại không chọn cho nó một chiếc máy lạnh thường để tiết kiệm chi phí đầu tư làm mát.

Chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện rẻ

Ưu điểm của máy lạnh thường

Cấu tạo của những chiếc máy lạnh thường khá đơn giản, nhất là tại phần dàn lạnh trong nhà. Và vì không có nhiều thứ phức tạp bên trong nên khi xảy ra hư hỏng, sửa chữa hoặc cần phải thay thế linh kiện cho những chiếc máy lạnh thường cũng sẽ rẻ hơn máy lạnh inverter là điều chắc chắn.

Dễ dàng sửa chữa và thay thế linh kiện

Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Do không sở hữu bộ điều khiển biến tần giúp điều chỉnh công suất của máy nên Inverter, nên mặc định máy lạnh thường sẽ luôn chạy ở mức công suất tối đa.

(Hi Power) mỗi khi khởi động và chỉ ngừng hẳn khi đã đủ độ lạnh (máy nén hay động cơ của máy lạnh thường không bật liên tục như máy lạnh inverter) và các nhà sản xuất sẽ phải đảm bảo nó có thể chạy ở công suất tối đa trong một thời gian mà không bị quá tải.

Do vậy những chiếc máy lạnh non-inverter thường có thể chạy ở mức quá tải lâu hơn.

=>Xem thêm: https://diennuocnhatlong.vn/meo-vat/dau-hieu-nhan-biet-hu-may-lanh.html

Thích hợp ở những nơi phải di chuyển liên tục, môi trường khắc nghiệt

Nếu như bạn cần một chiếc máy lạnh để sử dụng tại một nơi nào đó trong thời gian ngắn, và di chuyển sang nơi khác liên tục như tại công trường, những căn phòng thường là những khối contanier thì sao lại không chọn một chiếc máy lạnh thường? Vừa tiết kiệm chi phí mà lại hạn chế rủi ro khi hư hỏng.

ưu điểm máy lạnh thường dùng cho container

Ngoài ra, ở những môi trường bụi bặm, ít được che chắn thì một chiếc máy lạnh không bao gồm nhiều bảng mạch điện tử phức tạp cũng sẽ giúp bạn giảm khả năng phải đi bảo trì, sửa chữa máy liên tục.

Hy vọng những thông tin về lý do bạn nên chọn máy lạnh thường sẽ giúp bạn có những lựa chọn hợp lý hơn khi lựa chọn máy lạnh. Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ với dịch vụ Nhất Long qua số điện thoại: 0912 418 434 - 0911 985 435