Mùi thức ăn là một thứ khó chịu mà chỉ ai muốn sự có mặt của nó trong căn phòng, nhưng chúng thường lưu lại một cách bền vững theo thời gian. Nếu là phòng máy lạnh thì càng tồi tệ hơn vì trong môi trường kín thì mùi thức ăn sẽ khó mà biến mất tròng thời gian ngắn. Vậy làm sao để có thể thể loại bỏ mùi thức ăn trong căn phòng máy lạnh hãy cùng tìm hiệu ngay sau đây.

Dùng vỏ chanh, cam, bưởi để khử mùi thức ăn

Cách khử mùi thức ăn trong phòng máy lạnh

Một cách đơn giản và tốt ít sức nhưng lại vô cùng hiệu quả để có thể loại bỏ mùi hôi thức ăn trong căn phòng của bạn chính là tận dụng những vỏ bỏ đi của chanh, cam, bưởi. Bằng cách nấu sôi nước cùng với những nguyên liệu vỏ này và sau đó đặt nồi nước vào phòng để bay hơi. Một lúc sau mùi thức ăn trong phòng sẽ dần tan biến và có được không khí tự nhiên, thoáng mát do vỏ cam, bưởi mang lại.

Loại bỏ mùi thức ăn trong phòng bằng than hoạt tính

Cách khử mùi thức ăn trong phòng máy lạnh

Than hoạt tính cũng là cách tốt mà bạn có thể áp dụng khi có mùi thức ăn vương lại trong phòng. Tùy vào mức độ nặng mùi do thức ăn để lại mà bạn sẽ ước tính lượng than hoạt tính sử dụng. Than hoạt tính sẽ giúp khử mùi, hút ẩm và thanh lọc không khí, trả lại sự thoáng mát vốn có cho căn phòng của bạn. 

Hạt cafe giúp loại bỏ mùi thức ăn trong phòng máy lạnh:

Hạt cafe ngoài tác dụng là thức uống giúp tỉnh táo, nhâm nhi thì hạt cafe còn có công dụng tương tự như than hoạt tính về tính năng giúp khử mùi hôi hiệu quả. Để không khí trong phòng trong lành thì bạn chỉ cần đặt một chén hạt cafe trong góc phòng, bàn làm việc. Hương thơm từ hạt cafe mang lại không những giúp loại bỏ các mùi hôi khó chịu trong phòng còn giúp tăng sự tỉnh táo cho bạn.

Khử mùi hôi từ thức ăn bằng tinh dầu thiên nhiên trong phòng máy lạnh

Cách khử mùi thức ăn trong phòng máy lạnh

Ngoài những cách đã kể trên thì đây là cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh được nhiều người áp dụng vì giúp loại bỏ mùi hôi cùng hương thơm  dễ chịu mang lại cho căn phòng. Tinh dầu thiên nhiên còn có nhiều công dụng khác như giảm stress giúp giảm bớt mệt mỏi, thư giãn và thoải mái tinh thần.

Dùng xịt khử mùi để loại bỏ mùi thức ăn trong phòng máy lạnh

Một cách khử mùi thức ăn khác vương lại trong phòng máy lạnh mà bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào chính là sử dụng bình xịt khử mùi. Với cách vệ sinh này bạn nên xịt trực tiếp vào vị trí mùi thức ăn để lại trong phòng sau khi ăn. Tuy nhiên xịt khử mùi chỉ có tác dụng lấn át mùi và nên tránh xịt nhiều vì hóa chất từ bình xịt khử mùi mang lại có thể gây ngộ độc khí cho căn phòng của bạn, đặc biệt là phòng kín như máy lạnh.

Sử dụng giấm ăn để loại bỏ mùi thức ăn

Cách sử dụng giấm ăn cũng tương tự như cách sử dụng vỏ chanh, cam, bưởi. Bạn chỉ cần đun sôi giấm với nước và sau đó đặt vào phòng để bay hơi là có thể loại bỏ mùi thức ăn trong phòng một cách đơn giản. Ngoài ra bạn có thể sử dụng sử dụng 1 miếng bánh mì và nhúng hỗn hợp này sau khi đun, sau đó đặt ở vị trí các góc phòng hoặc nơi có mùi hôi sẽ loại bỏ mùi đi một cách dễ dàng.

Khử mùi thức ăn trong phòng bằng nến thơm

Nến thơm được hầu hết nhiều gia đình sử dụng vì hương thơm nhẹ nhàng từ nến mang lại, làm sạch không khí. Tuy nhiên cần chú ý đến diện tích trong phòng để có thể sử dụng số lượng nến thơm một cách phù hợp khi loại bỏ mùi thức ăn trong phòng. 

Cây cảnh giúp loại bỏ mùi thức ăn trong phòng máy lạnh

Cách khử mùi thức ăn trong phòng máy lạnh

Ngoài tác dụng trưng đẹp, làm cảnh thì cây cảnh cũng có tác dụng loại bỏ mùi hôi từ thức ăn trong phòng, làm sạch không khí như là cây lô hội, dương xỉ, sả,... Bạn chỉ cần đặt một chậu cây nhỏ trong phòng là có thể giảm bớt bùi một cách hữu hiệu, mang lại không gian tự nhiên cho căn phòng của bạn hơn.

Lau dọn phòng thường xuyên để khử mùi thức ăn

Làm sạch không khí trong phòng bằng việc lau dọn thường xuyên các vật dụng, đồ vật là cách tốt nhất để tránh thức ăn vương lại mùi hôi trong phòng của bạn. Bạn chỉ cần thường xuyên lau dọn sạch sàn nhà, bàn ghế, sofa, ... hoặc những nơi tiếp xúc trực tiếp thường xuyên nhiều với thức ăn là nơi bạn cần chú ý để vệ sinh sạch sẽ.