Vệ sinh máy giặt là việc làm cần thiết, cần được thực hiện thường xuyên để đảm bảo quần áo luôn được giặt sạch và đảm tuổi thọ máy giặt. Bài viết hôm nay của Điện Nước Nhất Long sẽ giới thiệu đến bạn cách vệ sinh máy giặt Samsung cực kỳ hiệu quả, nhưng lại rất nhanh gọn và không hề khiến các chị em nội trợ phải tốn công quá nhiều.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên Samsung bằng phương pháp thủ công.

Thông thường việc vệ sinh được chia ra làm 2 phần chính là cách làm sạch lồng máy giặt Samsung và vệ sinh các bộ phận khác. Bên ngoài thân máy ta có thể lau chùi thường xuyên để xua tan mọi bụi bẩn có thể trông thấy bằng mắt tường. Nhưng bên trong của máy, cách vệ sinh lồng giặt Samsung tuy không thường xuyên nhưng phải thực hiện vệ sinh định kỳ khoảng vài tháng 1 lần. Tuy có hơi tốn thời gian, nhưng ngược lại nó giúp máy trở nên bền đẹp hơn, giặt quần áo sạch hơn.

Bột vệ sinh chuyên dụng

Sử dụng bột vệ sinh chuyên dụng cũng là cách vệ sinh được nhiều người áp dụng. Bạn có thể đặt mua tại các cửa hàng tẩy rửa chuyên dụng. Chỉ cần xả nước nóng ở mức cao nhất. Hòa một gói bột vệ sinh vào nước và ngâm trong 1 – 2 tiếng. Sau đó thực hiện chu trình giặt bình thường, mọi vết bẩn sẽ được giải quyết. Rất đơn giản phải không nào?

Dùng nước javen và giấm

Cách tự vệ sinh máy giặt Samsung tại nhà

Đây là cách vệ sinh máy giặt khá tiết kiệm và sạch được sử dụng phổ biến cho mọi loại máy, nhưng bạn cần cẩn thận bởi nước javen là chất tẩy khá độc hại. Thông thường cách này chỉ nên áp dụng cho máy giặt với các vết bẩn quá cứng đầu. Sau khi xả đầy nước lồng giặt, bạn cho 300ml giấm vào ngâm trong vòng 1-2 tiếng. Sau đó xả hết nước và đổ nước tẩy javen vào thùng giặt. Thực hiện ngâm trong 1 tiếng rồi bật cho máy chạy một chu trình giặt để máy giặt được sạch hoàn toàn.

Cách vệ sinh máy bằng Baking Soda

Cách tự vệ sinh máy giặt Samsung tại nhà

Nhiều người vẫn chưa biết rằng khu vực lồng máy giặt cửa trên Samsung chính là nơi thu hút nhiều vi khuẩn và nấm mốc nhất vì nơi này thường xuyên ẩm ướt, Baking Soda lại chính là biện pháp tốt nhất đẩy lùi những tác nhân gây hại này. Cách thực hiện như sau, mọi người đổ một ít nước ấm vào trong máy giặt, pha thêm 2 – 3 chén giấm cùng 250 gram Baking Soda, đóng cửa máy lại ngâm khoảng 30 phút sau đó cho bột Baking Soda hòa tan vào nước. Khởi động máy lên và chọn chương trình giặt lâu nhất. Khi chu trình kết thúc, hãy sử dụng khăn khô để lau bên trong máy giặt Samsung. Ta vẫn có thể tận dụng bột Baking Soda để tạo thành hỗn hợp sệt với nước, sau đó lau chùi phần thân máy để tăng thêm hiệu quả rửa trôi các vết bẩn cứng đầu.

Vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên với chế độ tự động.

Ngoài cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên bằng thủ công, bạn cũng có thể chọn chế độ tự động vệ sinh của máy như sau: Bạn chỉ cần ấn nút khởi động, sau đó chọn chế độ vệ sinh lồng giặt trên bảng điều khiển. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem máy giặt có cần thêm chất tẩy rửa hay không. Nếu có, hãy cho thêm chất tẩy rửa và đóng nắp để máy thực hiện quá trình vệ sinh. Máy giặt Samsung cửa trên tích hợp chế độ thông minh là chức năng ngâm. Để đảm bảo máy được sạch hoàn toàn, hãy để mức nước cao nhất và cũng như tình trạng nước nóng, lạnh cho phù hợp.

Cách tự vệ sinh máy giặt Samsung tại nhà

Như vậy với những mẹo vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên được chia sẻ trên đây, sẽ giúp thiết bị của mọi người luôn bền đẹp, kéo dài tuổi thọ khi sử dụng. Bạn hãy thực hiện vệ sinh máy giặt một cách thường xuyên để máy luôn sạch và quần áo của bạn thật sự sạch khuẩn nhé.

Lưu ý: Sử dụng những cách trên có thể giúp bạn loại bỏ 60 - 70% cặn bẩn tích tụ trong máy giặt nhưng thế thể chạm tới những góc khuất của lồng máy giặt. Để triệt để cần phải tháo rời triệt để máy rồi tiến hành vệ sinh, đây là công việc của những người thợ vệ sinh máy giặt có chuyên môn vì độ phức tạp cao, cần tỉ mỉ và tiêu tốn khá nhiều thời gian.