Đồng thời máy lạnh còn giúp ta bảo vệ sức khỏe, tạo ra sự hiệu quả cao trong công việc và có những giấc ngủ ngon mỗi đêm.

Nhưng vào một lúc nào đó, trong căn phòng đóng kín này máy lạnh vẫn chạy đều đều còn bạn thì nóng toát mồ hôi, cảm giác ngột ngạt khó chịu ập đến. hẳn là bạn sẽ rất bực mình tức tối. Khi kiểm tra thì phát hiện máy lạnh lúc này chỉ còn toản ra những luồng khí nóng, còn hơi lạnh đã bay đi nơi nào. Chẳng có giãi pháp nào hơn là tìm ngay một đơn vị chuyên sửa máy lạnh uy tín đến nhà nhanh chóng khắc phục.

Trước khi gọi thợ, hãy bình tĩnh cùng tìm hiểu lý do vì sao máy lạnh thổi ra hơi nóng với chúng tôi nào. Liệu máy lạnh của bạn có rơi vào một trong các nguyên nhân chủ yếu sau?

1. Chọn sai chế độ trên remoter.

lý do máy lạnh thổi ra hơi nóng

Tại bộ điều khiển ở bất kỳ máy lạnh nào củng đều có một số chế độ như Dry (hút ẩm), Cool (làm lạnh), Fan (chỉ quạt). Bình thường để làm lạnh cho căn phòng bạn phải luôn luôn sử dụng chế độ Cool, nhưng chẳng may vô tình chọn nhầm vào 2 chế độ kia thì máy lạnh phả ra hơi nóng hoặc chỉ quạt hoạt động mà thôi nhé.

2. Bạn quên bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh.

Thời gian bạn tiến hành vệ sinh máy lạnh gần đây nhất là khi nào nhỉ? Nhớ xem nào! Nếu đã quá lâu rồi thì thủ phạm chính là bụi bẩn và cặn bã làm tắc đường ống dẫn khí gây đóng băng đường ống, bụi bẩn phủ kín lưới lọc, dàn lạnh làm cho hơi lạnh không thể thoát ra ngoài. Quạt dàn lạnh chỉ còn thổi ra hơi nóng mà thôi.

Cách khắc phục: Liên hệ với dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín của Điện Nước Nhất Long. Nhân viên kỹ thuật sẽ mang theo máy móc, dụng cụ chuyên dụng đến nhà vệ sinh sạch sẽ mọi bộ phận từ trong ra ngoài, thông thoáng đường ống khí, ống xã nước để đem lại hơi lạnh cho căn phòng của bạn.

3. Máy lạnh bị thiếu hoặc hết gas.

Lượng gas bị hao hụt sẽ làm cho độ lạnh máy lạnh giảm tương ứng và khi hết gas thì máy lạnh không lạnh nữa. Binhg thường máy lạnh sẽ không bị hết gas, ngoại trừ những trường hợp bị xì dàn nóng lạnh,xì mọt đường ống, hở đầu côn nối.

Cách khắc phục: Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Điện Nước Nhất Long sẽ kiểm tra kỹ càng, khắc phục sự cố và nạp gas bổ sung (nếu thiếu).

4. Máy nén lạnh (block) bị hư.

Khi máy nén bị hư hỏng, nghĩa là quá trình trao đổi khí ngừng hoạt động, chỉ còn lại chiếc quạt dàn lạnh quay miệt mài với hơi nóng thổi ra mà thôi. Máy nén có thể bị ngưng hẳn hoặc đóng ngắt liên tục trước khi xảy ra sự cố, làm cho máy lạnh có những biểu hiện khác thường là một trong những dấu hiệu hư hỏng block. 

Cách khắc phục: Điện Nước Nhất Long sẽ giúp bạn nếu như bạn ở TP. HCM, còn bạn ở địa phương khác, nhớ nên tìm đơn vị sửa chữa máy lạnh uy tín nhé.

Lý do vì sao máy lạnh thổi ra hơi nóng

Trên đây là một trong những nguyên nhân phổ biến mi khi bạn thấy dàn lạnh chỉ thổi ra hơi nóng. Gặp trường hợp này, bạn hoàn toàn yên tâm khi liên hệ với Công ty Điện Nước Nhất Long, một đơn vị uy tín hàng đầu tại khu vực TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất, bảo hành dài hạn chu đáo nhất. Đảm bảo bạn sẽ tuyệt đối hài lòng.

Để giúp máy lạnh luôn hoạt động tốt, phòng tránh những sự cố hư hỏng bất thường không đáng có. Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý lên kế hoạch tiến hành bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ hàng năm từ 2 - 3 lần.