Việc có nên sắm chân đế cho máy giặt là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng băn khoăn. Bài viết dưới đây của Nhất Long giúp bạn hiểu rõ lợi ích của chân đế máy giặt để bạn có thể chọn được sản phẩm tốt nhất.

Lợi ích của việc sử dụng chân máy giặt là gì?

Cố định vị trí cho máy giặt

Lợi ích của việc sử dụng chân máy giặt

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đặt máy giặt ở mặt phẳng, thì chân đế là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Đặc biệt, những mặt bằng nghiêng thì chân đế sẽ có tác dụng rất lớn. Bởi vì chân đế cho phép điều chỉnh độ cao, bạn có thể dễ dàng cố định máy giặt, kể cả nơi có mặt bằng nghiêng. Đồng thời, chân đế còn giúp tránh việc máy giặt di chuyển nguy hiểm trong quá trính vận hành.Giảm tiếng ồn, rung lắc khi máy hoạt động

Chân đế của máy giặt thường được thiết kế thêm miếng đệm cao su, giúp hạn chế tiếng ồn cũng như rung lắc đến mức tối đa. Bên cạnh đó, miếng đệm cao su có khả năng cách điện, bảo vệ an toàn cho người dùng khi xảy ra sự cố rò rỉ điện.

Hạn chế máy giặt tiếp xúc trực tiếp với nước

Để tiết kiệm tối đa diện tích, người tiêu dùng thường đặt máy giặt trong phòng tắm. Tuy nhiên, nơi này thường hay bị ngập nước gây ảnh hưởng xấu cho máy giặt. Do đó, bạn có thể dùng chân đế để nâng máy lên một khoảng vừa phải, đảm bảo thân máy không tiếp xúc trực tiếp với nước, tránh gây rỉ sét và kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm.

Dễ dàng vệ sinh quét dọn

Lợi ích của việc sử dụng chân máy giặt

Bạn không còn phải vất vả di chuyển máy giặt để quét dọn phần dưới của máy giặt khi đã trang bị chân đế. Vì chân đế tạo một khoảng cách giữa máy giặt và mặt đất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh và lau chùi.

Ứng dụng đa năng, hữu ích

Bạn có thể tận dụng chân đế này để kê các sản phẩm khác như tủ lạnh (nếu kích thước và trọng lượng phù hợp). Đặc biệt, chân đế máy giặt rất thích hợp cho những khu vực hay ngập nước.

Cách chọn loại chân đế phù hợp

Tùy vào điều kiện thực tế, bạn có thể chọn những chiếc giá đỡ phù hợp với máy nhất để sử dụng máy giặt một cách lâu bền, tránh bị dính nước theo các tiêu chí sau:

Chọn chân đế tùy theo kích cỡ và khối lượng của máy giặt

Không phải chân đế nào cũng có thể dùng cho các dòng máy giặt khác nhau, vì có một số chân đế chỉ có thể phù hợp cho các dòng máy giặt dưới 9kg và kích thước 48cm đến 60cm

Do đó, bạn nên kiểm tra kích thước và khối lượng của máy giặt để tìm được một chiếc chân đế có khả năng chịu được tải trọng và có kích thước phù hợp với máy giặt nhà bạn.

Chọn một chiếc chân đế để dùng cho cả các thiết bị khác như tủ lạnh, máy lọc nước

Lợi ích của việc sử dụng chân máy giặt

Bạn cần tìm hiểu xem những chiếc chân đế này có tương thích (về khối lượng, kích thước) với dòng máy giặt, tủ lạnh hay máy lọc nước của bạn không để chọn một sản phẩm có thể dùng được cả cho các thiết bị này, tránh lãng phí.

Xem xét điều kiện nơi đặt để máy giặt

Nếu như máy giặt được đặt ở một nơi trũng hay thường xuyên bị đổ nước, ngập nước thì bạn cần cân nhắc chọn một chiếc chân đế có chiều cao phù hợp, đủ để bảo vệ máy giặt không bị dính nước, tránh tình trạng vào nước gây hư hỏng hoặc gỉ sét linh kiện.