Trải qua nhiều tháng sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng cặn bẩn bám cứng vào lồng giặt, nếu không được vệ sinh có thể dẫn đến tình trạng thấm ngược vào quần áo. Vì vậy bạn cần rửa máy giặt định kỳ để đảm bảo hoạt động làm sạch của máy giặt. Không để đảm bảo hiệu quả giặt quần áo việc vệ sinh máy giặt còn mang lại nhiều lợi ích khác, Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Lợi ích của việc vệ sinh máy giặt có thể bạn chưa biết

Lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh

Ai cũng biết vệ sinh máy giặt sẽ khiến hiệu quả làm sạch quần áo tăng lên, nhưng không dừng lại ở đó việc vệ sinh còn mang lại nhiều lợi ích nữa như:

- Hiệu quả của việc vệ sinh máy giặt tại nhà đó chính là việc luôn đảm bảo quần áo được giặt sạch và không có tình trạng thấm ngược cặn bẩn từ lồng giặt vào quần áo.

- Loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và nấm mốc có trong máy giặt, những tác nhân gây ra mùi hôi và bệnh về da sẽ không thể xuất hiện ở một chiếc máy giặt được vệ sinh định kỳ.

- Không những thế những hư hỏng sẽ ít xuất hiện hơn nếu bạn vệ sinh thường xuyên, vì những cặn bẩn tích tụ gây ra nhiều vấn đề như: Tắc ống xả, chảy nước, máy không giặt,...

- Sự khác biệt giữa những chiếc máy giặt thường xuyên vệ sinh và không vệ sinh đó chính là những việc rỉ sét phần ốc của máy. Vì vậy máy giặt sẽ hoạt động lâu bền hơn nếu được vệ sinh thường xuyên.

Các bước tự vệ sinh máy giặt tại nhà 

Bước 1: Với máy giặt cửa trên bạn có thể đổ đầy vào lồng giặt với nước nóng sau đó cho giấm hoặc nước cốt chanh và muối nở vào sau.

- Với máy giặt cửa trước bạn sẽ cho giấm hoặc nước cốt chanh và muối nở (baking soda) vào trước sau đó mới đóng cửa máy giặt và ấn nút khởi động máy, để máy ở chế độ giặt với nước nóng.

- Giấm hoặc nước cốt chanh và muối nở sẽ hòa tan hoàn toàn trong nước nóng, thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt, đánh bay các vết bẩn, nấm mốc trong máy. Và nhớ “không cho quần áo vào bên trong” nha.

Bước 2: Trước khi máy giặt đến chương trình xả, ngừng máy và ngâm trong 30 phút đến 1 tiếng để chất axit trong giấm hoặc chanh và chất kiềm trong muối nở tẩy sạch các vết bẩn bám bên trong lồng giặt.

Lợi ích của việc vệ sinh máy giặt

Bước 3: Sau 30 phút đến 1 tiếng hãy để máy giặt xả hết nước sau đó dùng khăn sạch thấm khô hết nước bên trong lồng giặt.

- Để cửa máy giặt mở càng nhiều càng tốt giữa mỗi lần giặt giúp cho lồng giặt luôn khô thoáng, tránh nguy cơ nấm mốc phát triển và tích tụ trở lại.

Bước 4: Ngoài việc làm sạch bên trong và bên ngoài, có một số bộ phận khác của máy giặt cũng cần được quan tâm chăm sóc như:

- Khay để nước giặt: Bạn hãy thường xuyên rửa và ngâm khay để nước giặt với thuốc tẩy, xả sạch với nước nóng rồi phơi khô.

- Miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: đây cũng là nơi vi khuẩn thường xuyên tích tụ. Bạn có thể dùng khăn ẩm, thấm với muối nở để tẩy sạch khu vực này.

- Ống xả và lọc nước: hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra khu vực này và thay ống xả mới nếu đã cũ bẩn.