Hiện nay, thay vì sử dụng quạt trần 3 hoặc 4 cánh thì người ta đã bắt đầu thiết kế và sử dụng những mẫu quạt trần 5 cánh căn phòng. Với kiểu dáng lạ mắt cùng tính năng ưu việt, sản phẩm đã nhận được phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng, trở thành xu hướng mới trong thiết kế nội thất được nhiều người ưa chuộng.

Điểm nổi bật của mẫu quạt trần 5 cánh so với những mẫu quạt khác?

Những lý do nên sử dụng quạt trần 5 cánh

Quạt trần 3 cánh là dòng quạt trần ra đời đầu tiên, có mẫu mã đơn giản nên thường được sử dụng trong những nơi như bệnh viện, trường học, cửa hàng ăn hay những nơi như phòng ăn của các gia đình.

Tuy nhiên ngày nay, người ta đã sử dụng quạt trần 5 cánh để thay thế dần cho những mẫu quạt trần 3 cánh truyền thống. So với những mẫu quạt cùng loại, quạt trần 5 cánh vẫn giữ được những đặc tính vốn có đồng thời thêm cho mình một số ưu điểm khác khiến cho dòng quạt này trở nên nổi bật hơn trong mắt người tiêu dùng.

Những ưu điểm nổi bật của quạt trần 5 cánh

Xét về trọng lượng của quạt trần 5 cánh

Mặc dù sở hữu số lượng cánh quạt nhiều hơn so với những dòng quạt khác nhưng quạt trần 5 cánh vẫn đảm bảo trọng lượng dưới 10kg. Tùy theo không gian nhà ở và vị trí lắp đặt mà bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu quạt trần yêu thích mà không cần phải lo lắng đến vấn đề rơi vỡ hay an toàn trong quá trình sử dụng.

Công suất của quạt trần 5 cánh

Tùy theo từng thiết kế và mẫu mã mà quạt trần 5 cánh sẽ có công suất khác nhau. Đa số mức công suất đều nhỏ hơn 100w nên phần chênh lệch giữa các loại quạt gần như là không đáng kể.

Chẳng hạn, quạt trần 5 cánh Panasonic F60-WWK có mức công suất là 52W trong khi quạt 3 cánh Panasonic F60-MZ2 thì lại có công suất 70w…

Xét về kích thước của quạt trần 5 cánh

Những lý do nên sử dụng quạt trần 5 cánh

Dù là quạt trần 3 cánh, 4 cánh hay 5 cánh thì đa số chúng đều có cùng một kích thước về đường kính cánh quạt, trung bình khoảng từ 140 – 150 cm. Chiều dài của ti quạt cũng chỉ dao động ở mức 40cm cho trần nhà cao và 20cm cho trần nhà thấp. Do đó, bạn không cần bận tâm đến việc sử dụng quạt trần 5 cánh sẽ cồng kềnh và bất tiện hơn các loại quạt trần phòng ngủ còn lại.

Lưu lượng gió của quạt trần 5 cánh

Nhiều người nghĩ rằng lưu lượng gió và tốc độ quay của của quạt sẽ phụ thuộc vào số cánh của quạt, tuy nhiên điều đó là hoàn toàn không chính xác. Thực tế, quạt trần 3 cánh có 5 cấp độ gió, quạt 4 cánh chỉ có 3 cánh độ, còn riêng quạt trần 5 cánh lại có tới 7 hoặc 9 cấp độ.