Máy bơm nước là một thiết bị gần như không thể thiếu trong gia đình cũng như phục vụ sản xuất, cung cấp đầy đủ lượng nước cho sinh hoạt. Việc lựa chọn máy bơm chó phù hợp có vai trò quan trọng nhưng cũng không thể thiếu cách lắp đặt hiệu quà. Vậy cách lắp đặt máy bơm nước như thế nào cho hợp lý? Những nội dung sau đây sẽ giúp bạn có cho mình phương pháp lắp đặt phù hợp, giúp bạn có thể tận dụng tối đa hiệu quả khi sử dụng.

Cách lắp đặt máy bơm nước

Cách lắp đặt máy bơm nước

- Lắp đặt máy bơm nước càng gần nguồn nước càng tốt. Nên lắp chắc chắn, tránh máy bị rung khi vận động.

- Khi đặt ống dẫn nước vào máy thì chúng ta phải lưu ý gắn rup-pê ở đầu vào trước ống. Tốt nhất đường kính ống vào phải đúng đường kính của lỗ gắn nước vào và cũng không được đặt sát ngang lỗ vào.

- Một số loại máy bơm nước phải gắn hệ thống nước mồi đúng theo sự chỉ dẫn của máy bơm nước.

- Lup pê của bơm phải đặt cách đáy và thành hồ, nên có lưới lọc tránh rác rưởi làm tắc nghẹt – hỏng máy bơm nước.

- Lắp đường ống ra tốt nhất phải đúng đường kính của máy bơm, tránh làm gấp khúc, không dẫn đường ống ra lòng vòng làm mất hiệu suất của máy bơm. Ở đầu ra của máy bơm thường gắn thêm một van khóa để tiện cho việc điều chỉnh hoặc sửa chữa máy máy bơm nước.
 
- Các đường ống dẫn vào và dẫn ra phải thật kín, mọi sự rò rỉ đều có thể làm hại cho máy bơm khi vận hành.

- Điện thế nối vào máy bơm nước phải đúng, nên lắp một cầu dao tự động, công suất dây điện phải đúng với công suất tải của máy bơm và máy nối đất tốt.

Gọi ngay

Nơi trả lời mọi thắc mắc, giải quyết tất cả vấn đề bạn gặp phải!

Một số lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước

– Để có một nguồn nước mạnh và liên tục và kéo dài thời gian sử dụng của máy bơm chúng ta lưu ý các điểm sau: nguồn nước mạnh, ống nước vào bơm thường sử dụng loại 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm.

– Đối với những giếng có độ sâu không quá 9 mét, trong đường ống nước yếu hay không tự chảy được và máy bơm lên các bể trên cao: sử dụng các loại máy bơm hút chân không, đẩy cao tầng. Tuỳ từng độ cao của nhà mình, bạn có thể lựa chọn mua cho mình một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, đạt được kết quả cao nhất sao cho độ cao của cột áp phù hợp với công suất của máy, tránh lãng phí hoặc quá tải khi sử dụng máy bơm. Một số gợi ý sử dụng cho nhà riêng:

+ Đối với nhà 1-2 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 125w.

+ Đối với nhà 2- 3 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 200w.

+ Đối với nhà 3-4-5 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 250w.

– Dùng máy bơm nước tự động tăng áp: Thích hợp cho các gia đình có nhu cầu sử dụng mà không có bể chứa nước trên trên cao, hoặc độ cao không đủ để tạo ra áp suất. Máy sẽ tự động hút nước trong bể, đường ống, bơm trực tiếp vào thiết bị. Tuỳ từng nhu cầu thực tế cần dùng nhiều hay ít mà lựa chọn công suất cho phù hợp. Với các toà nhà của tư nhân hay,tập thể, nhất là các khách sạn còn cần sử dụng một chiếc máy tăng áp cho tầng trên cùng của toà nhà khi gặp áp lực yếu.

Lưu ý cách lắp đặt máy bơm nước

=> Tham khảo: Dịch vụ lắp đặt máy bơm

– Đối với giếng sâu thì dùng máy bơm ly tâm, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy. Nếu không có nước, máy sẽ rú lên, dẫn đến hư phốt chận và làm cháy động cơ kéo máy bơm.

– Nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có thể dẫn đến làm kẹt cánh máy bơm nước.

– Khi bơm từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi khởi động và lắp thêm van một chiều như loại bơm chìm giếng khoan sâu. Nếu không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.

– Nên lắp thêm một bồn nước khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định áp lực nước trong nhà và phòng khi cúp nước.

Gọi ngay

Nơi trả lời mọi thắc mắc, giải quyết tất cả vấn đề bạn gặp phải!